Thứ Hai, 27/03/2023, 16:29
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ngưng miễn visa cho 8 nước châu Âu để ngăn Covid-19 lây lan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngưng miễn visa cho 8 nước châu Âu để ngăn Covid-19 lây lan

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Chiều nay (9-3), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý tạm dừng miễn thị thực với công dân 8 nước châu Âu, gồm Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha.

Nhiều đối tác nước ngoài hỏi về thị thực cho du khách đến Việt Nam, e rằng khách có thể kẹt ở cửa khẩu vì tình hình cấp thị thực thay đổi liên tục do Covid-19.

Ngưng miễn visa cho 8 nước châu Âu để ngăn Covid-19 lây lan
Du khách nước ngoài ở TPHCM. Ảnh: Đào Loan

Theo baochinhphu.vn, trong cuộc họp thường trực chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19, bế mạc vào đầu giờ chiều nay (9-3), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý tạm dừng đơn phương miễn thị thực cho công dân từ 8 nước kể trên.

Vào hôm qua, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (Covid-19) thống nhất kiến nghị chính phủ tạm dừng miễn thị thực với người đến từ Liên minh châu Âu (EU) và Anh để ngăn dịch lây lan.

Trước thông tin trên, nhiều doanh nghiệp lữ hành quốc tế nóng lòng muốn biết thời điểm áp dụng chính thức để thông báo cho khách thay đổi lịch trình. Các nhà điều hành tour lo ngại, nếu quyết định này được thực hiện ngay lập tức thì một số khách đã lên đường có thể sẽ bị ách lại tại cửa khẩu.

Ông Nguyễn Ngọc Toản, Giám đốc công ty Images Travel, cho biết phải có ít nhất 2 ngày để thông tin đến khách châu Âu, cho du khách kịp sắp xếp các thủ tục hủy chuyến.

Vấn đề lo lắng ngay thời điểm này là tuy thủ tướng đồng ý ngưng miễn thị thực cho du khách từ 8 nước châu Âu nhưng chưa biết quyết định ngưng miễn thị thực khi nào ký và chính thức áp dụng vào thời điểm nào. Nếu được thực hiện ngay lập tức thì khó xoay sở.

"Chúng tôi đã báo với đối tác Pháp chuẩn bị hủy một số tour nhưng vẫn đang chờ quyết định về thời điểm chính thức ngưng miễn thị thực để hợp thức hóa các thủ tục hủy" ông nói.

Trong tháng này, công ty còn khoảng 70 đoàn khách từ Pháp đến Việt Nam.

Cũng theo ông, công ty vừa gửi thông báo đến các khách hàng châu Âu, đề nghị từ tháng 4-2020, hãng nên hủy tour đến Việt Nam cho đến khi hết dịch Covid-19. Khách hàng sẽ được miễn phí hủy tour.

Trao đổi với TBKTSG Online vào chiều nay, một số doanh nghiệp lữ hành cho biết, nhiều hãng lữ hành nước ngoài liên tục liên hệ để hỏi về visa cho khách nước ngoài đến Việt Nam.

Những ngày gần đây, để ngăn dịch Covid-19, nhiều chính sách về thị thực như tạm ngưng miễn thị thực cho khách Hàn Quốc, khách Ý… đã được đưa ra liên tục nên khách hàng chưa kịp cập nhật.

Mời đọc thêm:

Hạn chế tối đa người Việt đi ra nước ngoài

Thủ tướng yêu cầu giải pháp để khẩn trương phục hồi du lịch, hàng không

Khách sạn nhỏ ở TPHCM: cầm cự với khách lẻ, khách theo giờ

Resort mới ở nam Hội An khai trương trong mùa vắng khách vì Covid-19

Biết có thể nhiễm Covid-19 vẫn trốn khai báo, phạt hay không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới