Thứ Sáu, 19/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Người Ấn muốn phát triển tiếng Hindi tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Người Ấn muốn phát triển tiếng Hindi tại Việt Nam

Đào Loan

Ông Kiran Desai, một người Ấn đang sinh sống tại TPHCM cùng các sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM biểu diễn bài hát Hindi “Insaaf Ki Dagar Par” – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM cùng cộng đồng doanh nghiệp Ấn Độ sẽ thực hiện nhiều hoạt động để tiếng Hindi, một trong 25 ngôn ngữ chính thức của người Ấn, phát triển mạnh hơn tại Việt Nam trong thời gian tới.

Ông Jitendra Nath Misra, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM, cho biết lãnh sự sẽ tổ chức những buổi hội thảo về tiếng Hindi, các sự kiện văn hóa, cấp học bổng ngắn và dài hạn cho sinh viên Việt Nam sang Ấn Độ, phát triển việc dạy tiếng Hindi không chỉ tại TPHCM mà còn mở rộng ra các tỉnh như Trà Vinh, An Giang, Huế…

“Chúng tôi đã có quỹ để làm việc này. Tiếng Hindi đang phát triển tốt tại Việt Nam. Chúng tôi phải tổ chức nhiều hoạt động để khuyến khích các bạn trẻ tiếp xúc với tiếng Hindi cũng như văn hóa Ấn”, ông nói vào sáng 25-1, trong buổi hội thảo về phát triển tiếng Hindi tại Việt Nam nhân Ngày thế giới nói tiếng Hindi (10-1).

Hội thảo được tổ chức tại văn phòng của Lãnh sự quán Ấn độ tại TPHCM với sự tham gia của các doanh nhân Ấn Độ cùng giảng viên, sinh viên các trường đại học như Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM, Đại học Ngoại ngữ và Tin học TPHCM, Đại học Trà Vinh…

Bà Sadhna Saxena, giảng viên đại học duy nhất dạy tiếng Hindi tại TPHCM, cho rằng tiếng Hindi thực sự là một ngôn ngữ khó học ngay khi khởi đầu, đặc biệt là cách viết nhưng khi đã có một nền tảng tương đối thì ngôn ngữ này thực sự hấp dẫn.

Tại hội thảo, ông Jitendra Nath Misra, bà Sadhna Saxena và đại diện các doanh nghiệp Ấn Độ đã hứa với các sinh viên về việc cung cấp thêm sách, tài liệu tham khảo cũng như tạo thêm cơ hội cho sinh viên tham gia sự kiện của những người Ấn nói tiếng Hindi để sinh viên có điều kiện học hỏi trong thời gian tới.

Ngay cả việc sắp xếp lại thời lượng của các tiết học tiếng Hindi tại trường để sinh viên có thể tiếp thu tốt hơn cũng được phía Ấn độ và đại diện trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM hứa sẽ thay đổi ngay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới