Chủ Nhật, 3/07/2022, 15:02
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Người Anh muốn Harry Potter tồn tại mãi mãi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Người Anh muốn Harry Potter tồn tại mãi mãi

Kiều Giang

Một thùng đựng cuốn sách “Harry Potter and the Half-Blood Prince” (Harrry Potter và Hoàng tử lai) của tác giả J.K. Rowling – Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Bộ sách về cậu bé phù thủy Harry Potter đã đánh bại The Da Vinci Code (Mật mã Da Vinci) trong một cuộc khảo sát mới nhất về cuốn sách nào người Anh muốn truyền giữ đến thế hệ mai sau.

Cứ 5 người được hỏi thì có 1 người chọn bộ truyện của nữ văn sỹ JK Rowling, điều này đã giúp đưa Harry Potter lên vị trí dẫn đầu danh sách, vượt qua cả tác phẩm văn học kinh dị mang màu sắc tôn giáo của nhà văn Mỹ Dan Brown. Đây là kết quả cuộc khảo sát của World Book Day (Ngày sách thế giới).

Cuộc khảo sát trên cũng hé lộ chi tiết thú vị rằng sách vẫn luôn là quà tặng phổ biến mà mọi người dành cho nhau, với 3 trong 4 người trưởng thành được hỏi đều tặng sách làm quà, trong đó người Scotland dẫn đầu xu hướng này.

Khi sự kiện World Cup 2010 sắp diễn ra vào mùahè này thì có 29% người được hỏi cho biết họ sẽ tặng huấn luyện viên đội tuyển Anh Fabio Capello cuốn sách The Inside Story of England’s 1966 World Cup Triumph (tạm dịch: Câu chuyện sâu kín về chiến thắng của đội tuyển Anh tạI World Cup năm 1966) – cuốn sách là những tư liệu về lần vô địch duy nhất của Anh trong lịch sử giải này.

Khi được hỏi quyển sách nào bạn sẽ tặng cho người ở cùng nhà với mình, 27% số người trả lời chọn cuốn sách của đầu bếp trứ danh Delia Smith mang tên How to Cheat at Cooking chứa đựng những lời khuyên rất thực tế, bổ ích.

(Theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới