Chủ Nhật, 4/06/2023, 10:42
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Người Đà Nẵng vào Quảng Nam, ra Huế khó hơn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Người Đà Nẵng vào Quảng Nam, ra Huế khó hơn

Nhân Tâm

(KTSG Online) – Người từ Đà Nẵng di chuyển đến Thừa Thiên Huế và Quảng Nam (hai địa phương giáp ranh hai đầu của thành phố) sẽ phải khai báo y tế, cách ly tại nhà và cơ sở lưu trú theo quy định hoặc thậm chí bị từ chối nếu không được duyệt, trong nỗ lực ngăn chặn lây lan dịch bệnh Covid-19.

Người Đà Nẵng vào Quảng Nam, ra Huế khó hơn
Xe ô tô trên đèo Hải Vân hướng từ thành phố Đà Nẵng ra tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong nỗ lực phòng chống sự lây lan dịch bệnh Covid-19, việc di chuyển này sẽ bị kiểm soát và hạn chế. Ảnh: Nhân Tâm

Hôm nay, 9-5, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành quyết định thành lập bảy chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Một trong những nhiệm vụ chính của các chốt này là kiểm soát y tế, xác định lịch trình hoạt động của tất cả người và phương tiện đi vào địa bàn tỉnh, nhất là người đến và về từ thành phố Đà Nẵng.

Những người từ thành phố Đà Nẵng vào tỉnh Quảng Nam phải khai báo y tế, thực hiện cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú theo quy định (trừ đội ngũ cán bộ quản lý, công nhân làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp đi và về trong ngày).

Bên cạnh đó, các chốt này có nhiệm vụ kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh trên các phương tiện vận tải công cộng vào địa bàn tỉnh, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid- 9 theo đúng hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế và chỉ đạo của UBND tỉnh (hành khách phải đeo khẩu trang, bố trí xà phòng, dung dịch sát khuẩn…), xử lý và đề xuất xử lý các trường hợp không chấp hành quy định về phòng, chống dịch bệnh theo đúng quy định của pháp luật.

Trong khi đó, tỉnh Thừa Thiên Huế kích hoạt hệ thống đăng ký người từ các địa phương có dịch đến tỉnh từ 12 giờ ngày 9-5 và yêu cầu các địa phương trong tỉnh phải túc trực 24/7 để giải quyết thủ tục chấp thuận cho công dân về địa phương mình.

Đồng thời, kích hoạt lại tất cả các chốt kiểm tra y tế liên ngành để kiểm soát người và phương tiện đến tỉnh ThừaThiên Huế. Tỉnh sẽ thực hiện việc cấp thẻ cho phương tiện qua địa bàn tỉnh như đã triển khai trước đây, thực hiện đăng ký và duyệt người đến tỉnh Thừa Thiên Huế đối với người đến từ thành phố Đà Nẵng và các quận/huyện có ca dịch tại thành phố Hà Nội, ngoại trừ các trường hợp hoạt động công vụ, y tế, hoạt động sản xuất kinh doanh và các trường hợp được Ban Chỉ đạo cho phép.

Công dân tỉnh Thừa Thiên Huế đi đến Đà Nẵng và các quận/huyện có ca dịch tại thành phố Hà Nội khi trở về tỉnh cũng áp dụng như trên.

Ở chiều ngược lại, Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng cũng đã có công văn hỏa tốc gửi thông báo đến các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt liên tỉnh Đà Nẵng-Thừa Thiên-Huế và người dân.

Cụ thể, kể từ 0 giờ ngày 9-5 tạm dừng hoạt động vận tải khách của xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt từ thành phố Đà Nẵng đến Huế và ngược lại; đồng thời dừng hoạt động trung chuyển người, xe máy qua hầm đường bộ Hải Vân để phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới.

Mời đọc thêm:

Đà Nẵng phát 'thẻ đi chợ', tiếp xúc cử tri trực tuyến

Đà Nẵng sẽ xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí cho hàng chục ngàn người

Đà Nẵng lại đóng cửa bãi biển, tạm dừng hàng loạt hoạt động kinh doanh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới