Thứ Ba, 30/05/2023, 06:49
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Người dân nên cẩn trọng khi đi nước ngoài, suy tính kỹ về ‘tour vaccine’

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Người dân nên cẩn trọng khi đi nước ngoài, suy tính kỹ về ‘tour vaccine’

Đào Loan

(KTSG Online) – Nhận định về tour đưa người Việt ra nước ngoài tiêm vaccine ngừa Covid-19, đại diện Bộ Ngoại giao cho rằng, ở thời điểm này, người dân cần thận trọng, tính toán thật kỹ trước thực hiện các chuyến đi nước ngoài. Với các quảng cáo về tour vaccine, người dân nên kiểm tra với các cơ quan chức năng của các nước.

Người dân nên cẩn trọng khi đi nước ngoài, suy tính kỹ về 'tour vaccine'
Dòng người xếp hàng chờ tiêm vaccine của Johnson & Johnson tại Florida vào đầu tháng 5 này. Ảnh: AFP

Bộ Ngoại giao vừa thông tin về nội dung cuộc họp báo thường kỳ diễn vào chiều nay (27-5). Theo đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho rằng, trong thời điểm hiện nay, người dân cần thận trọng, tính toán thật kỹ trước khi thực hiện các chuyến đi nước ngoài vì chính sách xuất, nhập cảnh ở nhiều nước hiện nay vẫn đang thắt chặt do tình hình dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp.

Nội dung trên được người phát ngôn Bộ Ngoại giao đưa ra để trả lời câu hỏi của báo giới về bình luận và những khuyến cáo (nếu có) của cơ quan ngoại giao về các quảng cáo tour đưa người Việt đi Mỹ tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Theo bà Hằng, nếu có những thông tin, quảng cáo như vậy, người dân cần kiểm tra với các cơ quan chức năng của các nước, có thể thông qua các cơ quan đại diện của các nước tại Việt Nam.

Liên quan đến việc sử dụng "hộ chiếu vaccine" cho khách nhập cảnh vào Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, Việt Nam hiện chưa có quy định riêng về thủ tục nhập cảnh đối với người đã được tiêm phòng Covid-19.

Trong bối cảnh “hộ chiếu vaccine” đã bắt đầu được một số nước trên thế giới áp dụng, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang phối hợp, nghiên cứu, đánh giá và đề xuất biện pháp xử lý phù hợp đối với vấn đề này.

Bộ Ngoại giao đang phối hợp với các cơ quan chức năng tìm hiểu, tổng hợp kinh nghiệm của các nước nhằm nghiên cứu, đề xuất chính sách xuất nhập cảnh, mở cửa phù hợp, hướng tới việc thực hiện mục tiêu đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người dân, chống dịch hiệu quả và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Về việc một số cơ quan, hiệp hội doanh nhân nước ngoài tại Việt Nam đề nghị giảm thời gian cách ly tập trung, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống Covid 19, các cơ quan liên quan đang phối hợp với Bộ Y tế để nghiên cứu xây dựng hướng dẫn về cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 với người nhập cảnh.

Ttrong đó, có cân nhắc các yếu tố như tiêm chủng, thời gian lưu trú tại Việt Nam, mục đích nhập cảnh, diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế để có thể áp dụng biện pháp cách ly phù hợp nhất.

Mời đọc thêm:

Chính phủ đồng ý tăng điều tiết ngân sách cho TPHCM; chưa cổ phần hóa Saigontourist

Thêm công ty du lịch chào tour đi Mỹ tiêm vaccine Covid-19

Vụ Lữ hành: Không ủng hộ tour sang Mỹ tiêm vaccine ngừa Covid-19

Làm tour sang Mỹ tiêm ngừa Covid-19 có khả thi?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới