Thứ Tư, 26/01/2022, 21:59
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Người dân TPHCM gặp khó khăn do Covid-19 có thể gọi tổng đài 1022 sẽ được hỗ trợ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Người dân TPHCM gặp khó khăn do Covid-19 có thể gọi tổng đài 1022 sẽ được hỗ trợ

TH

(KTSG Online) – Ngày 22-7, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM triển khai kênh tiếp nhận và xử lý thông tin hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 qua Cổng thông tin 1022. Theo đó, từ 20 giờ ngày 22-7, người dân có thể gọi 1022 và nhấn phím 2 để cung cấp thông tin đề nghị được hỗ trợ.

Người dân TPHCM gặp khó khăn do Covid-19 có thể gọi tổng đài 1022 sẽ được hỗ trợ
Người dân mua hàng hóa thiết yếu tại một “Phiên chợ lưu động” được tổ chức tại quận 3. Ảnh:  TTXVN

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, việc đưa vào hoạt động Kênh tiếp nhận và xử lý thông tin hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 nhằm tạo cầu nối để các cơ quan chức năng hỗ trợ kịp thời khi người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch; góp phần đảm bảo an sinh xã hội, quan tâm đời sống người dân, nhất là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Các thông tin sẽ được tiếp nhận qua kênh này gồm: Thông tin về bản thân, gia đình hoặc hàng xóm, những người xung quanh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương cần được hỗ trợ nhu yếu phẩm; về bản thân hoặc gia đình người dân thuộc đối tượng bị tác động, ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 được hưởng chính sách hỗ trợ theo quy định của Trung ương và thành phố nhưng chưa nhận được hỗ trợ; về các trường hợp khác trong xã hội cần hỗ trợ như người già neo đơn, trẻ cơ nhỡ…

Thông tin nhận sẽ được Cổng thông tin 1022 chuyển đến UBND thành phố Thủ Đức, các quận huyện, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TPHCM xử lý, hỗ trợ người dân trong thời gian nhanh nhất.

TPHCM đã thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ từ ngày 9-7 nhằm kiềm chế, ngăn chặn sự lây lan, kiểm soát dịch bệnh, tuy nhiên, cũng đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của một bộ phận người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Trung tâm Báo chí TPHCM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới