Thứ Hai, 5/12/2022, 04:50
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoNgười đi bộ tử nạn vì giao thông chiếm 15%

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Người đi bộ tử nạn vì giao thông chiếm 15%

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Theo Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (AIP), số người đi bộ tử nạn vì giao thông ở Việt Nam chiếm 15% trong tổng số 11.000 người chết vì tai nạn giao thông.

Còn theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), người đi bộ chiếm 22% trong các trường hợp tử vong do tai nạn giao thông trên toàn cầu.

Liên hiệp quốc đã chọn tuần thứ hai của tháng 5 (từ 6-11/5/2013) làm tuần lễ an toàn giao thông toàn cầu lần thứ hai hướng tới đối tượng chính là người đi bộ.

Hưởng ứng tuần lễ này, ngày 8/5, học sinh trường tiểu học Ba Đình, đại diện Ban An toàn giao thông Hà Nội và nhân viên Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á sẽ đã tham gia đi bộ vì an toàn giao thông tại công viên Bách Thảo, Hà Nội.

Hoạt động này nằm trong chiến dịch Long Short Walk toàn cầu, được tổ chức nhằm nhằm nâng cao ý thức cộng đồng về bảo vệ an toàn cho những đối tượng tham gia giao thông dễ bị tổn thương, đặc biệt là người đi bộ.

Bà Lotte Brondum, Giám đốc Phát triển Quốc tế Quỹ AIP, cho rằng những đối tượng tham gia giao thông dễ bị tổn thương cần phải được ưu tiên, bởi mật độ tham gia giao thông tại Việt Nam liên tục gia tăng. Những con đường và vỉa hè của Hà Nội rất nguy hiểm cho người đi bộ. Những người hàng rong, xe máy đỗ lấn chiếm vỉa hè, các vỉa hè xuống cấp hay thói quen đi xe trên vỉa hè đang gây khó khăn và nguy hiểm cho người đi bộ.

“Thông qua chiến dịch Long Short Walk chúng tôi mong muốn môi trường cho người đi bộ sẽ được cải thiện tại Hà Nội và trên khắp Việt Nam. Quỹ AIP đang kêu gọi các nhà hoạch định chính sách, các cơ quan quản lý giao thông và những người lái xe phải dành ưu tiên cho những đối tượng tham gia giao thông dễ bị tổn thương bao gồm người đi bộ, những người không đội mũ bảo hiểm và trẻ em”, bà Lotte Brondum nói.

Ông Lưu Xuân Bình, Phó chánh văn phòng, ban An toàn Giao thông Hà Nội, nói: "Tôi tham gia đi bộ với mong muốn cải thiện tín hiệu giao thông tốt hơn, lối đi bộ sang đường an toàn hơn. Đó cũng là một phần của chiến dịch dành cho người đi bộ sẽ được Ban An toàn Giao thông Hà Nội phát động trong thời gian tới."

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới