Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Người giàu Trung Quốc săn nhà tại Luân Đôn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Người giàu Trung Quốc săn nhà tại Luân Đôn

Hải Đăng

Một trong những ngôi nhà có giá trên 100 triệu đô la Mỹ tại Anh được người giàu Trung Quốc mua. Ảnh: Sina

(TBKTSG Online) – Các tỉ phú người Trung Quốc đang có xu hướng mua những ngôi nhà có giá từ hàng triệu đến hàng trăm triệu đô la Mỹ tại Luân Đôn (Anh) để sử dụng cho mục đích cá nhân, hoàn toàn không liên quan đến kinh doanh.

Những ngôi nhà này có rạp chiếu phim, bể bơi, phòng tập thể dục và khu dành riêng cho người giúp việc.

Theo báo cáo nghiên cứu tài sản cá nhân công bố năm 2009 của công ty Merrill Lynch và Capgemini, số triệu phú tại Trung Quốc trong năm 2008 lần đầu tiên đã vượt qua số triệu phú tại Anh, chỉ đứng sau Mỹ, Đức và Nhật Bản.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh của Trung Quốc đã giúp nhiều người lọt vào danh sách triệu phú, tỉ phú của thế giới. Rủng rỉnh tiền bạc, họ tăng cường mua nhà tại những nơi có giá đắt nhất.

Anh hấp dẫn đối tượng khách hàng này nhờ hệ thống giáo dục và chăm sóc y tế tốt. Những người giàu Trung Quốc cho rằng hiện đang là thời điểm hợp lý và xu hướng để mua nhà tại Luân Đôn.

Nhà kinh doanh bất động sản của công ty Jonathan Hewlett (Luân Đôn), Savills, nói: “Lần đầu tiên chúng tôi chứng kiến làn sóng những người Trung Quốc tìm kiếm và đầu tư vào thị trường nhà ở tại Luân Đôn. Mới đây, trung tâm của chúng tôi vừa môi giới 4-5 căn nhà có giá hơn 2 triệu bảng Anh/căn cho họ”.

Giống như Jonathan Hewlett, các công ty môi giới, mua bán bất động sản khác tại Luân Đôn cũng tăng cường nhắm tới khách hàng Trung Quốc. Công ty chuyên vận chuyển hàng cao cấp Quintessentially cho biết hiện công ty có 3 khách hàng Trung Quốc đang tìm mua nhà với giá từ 8-17 triệu bảng Anh/căn.

Ông Guy Meacock, giám đốc công ty môi giới nhà đất Prime Purchase tại Luân Đôn, cho rằng Anh đang chuẩn bị đón một làn sóng người giàu từ Viễn Đông tới.

(theo Times Online)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới