Thứ Bảy, 18/09/2021, 23:38
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Người kinh doanh được phép quay lại Hà Nội nếu đầy đủ giấy tờ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Người kinh doanh được phép quay lại Hà Nội nếu đầy đủ giấy tờ

Lan Nhi

(KTSG Online) – UBND Thành phố Hà Nội cho phép người dân đi ra khỏi thành phố trước ngày 24-7 (thời hạn bắt đầu thực hiện Chỉ thị 17 của UBND thành phố) muốn quay lại Hà Nội và các trường hợp người buôn bán hàng hóa thiết yếu từ các địa phương, tỉnh thành khác vào Hà Nội thì cần chuẩn bị giấy tờ chứng minh công việc và kết quả xét nghiệm âm tính với Covid 19 sẽ được cho vào thành phố.

Người kinh doanh được phép quay lại Hà Nội nếu đầy đủ giấy tờ
Người dân vào khai báo y tế khi qua một chốt kiểm soát tại huyện Đan Phượng, Hà Nội. Ảnh: TTXVN

UBND TP Hà Nội vừa ban hành văn bản thống nhất mẫu giấy tờ sử dụng cho một số đối tượng đủ điều kiện lưu thông trên địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội.  Theo đó, để tạo điều kiện cho người dân các tỉnh, thành phố khác di chuyển ra khỏi Hà Nội khi kết thúc thời gian điều trị tại các bệnh viện, thống nhất mẫu giấy tờ, quy trình kiểm soát việc di chuyển của các lực lượng công vụ, y tế, công nhân, lao động hiện đang sinh sống tại khu vực ven đô, rút ngắn thời gian khai báo để di chuyển vào thành phố, Hà Nội cho phép:

Thứ nhất, đối với cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố: chỉ trường hợp thực sự cần thiết, trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa thiết yếu, xử lý tài liệu mật…thì cán bộ, nhân viên được tham gia giao thông. Nếu không, người đứng đầu đơn vị phải chịu trách nhiệm nếu cán bộ, nhân viên gây lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch.

Thứ hai, đối với người lao động trong thành phố làm việc tại các nhà máy, cơ sở sản xuất (bao gồm doanh nghiệp trong và ngoài khu, cụm công nghiệp), cơ sở kinh doanh hàng hóa thiết yếu… được tham gia giao thông nếu có kế hoạch hoạt động của doanh nghiệp và giấy đi đường do công ty cấp.

Thứ ba, đối với người ở tỉnh khác vào thành phố làm việc, lao động trong các cơ quan, đơn vị , doanh nghiệp được phép hoạt động, cần có giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị. Người Hà Nội đi làm tại tỉnh ngoài thì phải có giấy xác nhận là cán bộ, lao động của cơ quan, doanh nghiệp tại tỉnh đó và có giấy xác nhận của chính quyền nơi cư trú.

Đặc biệt, đối với người dân đi ra khỏi thành phố trước ngày 24/7 (thời hạn bắt đầu thực hiện Chỉ thị 17 của UBND thành phố) muốn quay lại Hà Nội và các trường hợp người buôn bán hàng hóa thiết yếu từ các địa phương, tỉnh thành khác vào Hà Nội thì cần chuẩn bị căn cước công dân, giấy tờ chứng minh công việc và kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 bằng phương pháp PCR (thời hạn 3 ngày) sẽ được cho vào thành phố.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các chốt kiểm dịch tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, cá nhân trên được tham gia đi đường thuận lợi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới