Thứ Sáu, 22/09/2023, 04:45
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Người tiêu dùng Việt Nam tiết kiệm nhất toàn cầu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Người tiêu dùng Việt Nam tiết kiệm nhất toàn cầu

Vũ Yến

Người tiêu dùng Việt Nam tiết kiệm nhất toàn cầu
Du khách Việt tham quan một địa điểm du lịch ở Nha Trang, Khánh Hòa. Mặc dù tiết kiệm nhưng người tiêu dùng tại Việt Nam cũng sẵn lòng chi tiêu cho các khoản lớn, trong đó có du lịch. Ảnh: Vũ Yến

(TBKTSG Online) – Người tiêu dùng Đông Nam Á tiếp tục là một trong số những người tiết kiệm nhất thế giới, với hơn hai phần ba (68%) để dành tiền vào tiết kiệm. Và khi nói về tiết kiệm, người tiêu dùng Việt Nam giữ chỉ số cao nhất trên toàn cầu (76%), tiếp theo là Indonesia (71%), Philippines (64%), Singapore (65%), Thái Lan (63%) và Malaysia (59%), theo báo cáo Chỉ số niềm tin người tiêu dùng trong quí 4-2016 từ Nielsen, công ty thông tin và đo lường toàn cầu.

Cũng theo báo cáo, mặc dù tiết kiệm nhưng người tiêu dùng Việt Nam cũng sẵn lòng chi tiêu các khoản lớn. Cụ thể, sau khi dành chi phí cho các khoản sinh hoạt thiết yếu, một phần ba số người được khảo sát cho biết sẵn sàng chi cho du lịch (35%), mua sắm quần áo mới (33%), sản phẩm công nghệ mới (30%), sửa chữa nhà cửa (27%) và các dịch vụ giải trí (26%)…

Báo cáo này cũng chỉ ra rằng Việt Nam trở thành quốc gia đứng thứ 5 toàn cầu về mức độ lạc quan trong năm 2016, đạt 112 điểm (tăng 5 điểm so với quí trước).

Trong quí 4 vừa qua, mối quan tâm của người tiêu dùng Việt Nam vẫn giữ nguyên như các quí trước. Tức tính ổn định về công việc tiếp tục dẫn đầu danh sách các mối quan tâm, chiếm 45%. Mối quan tâm quan trọng tiếp theo là sức khỏe (42%). Hai mối quan tâm khác là cân bằng công việc, cuộc sống (26%) và nền kinh tế (20%). Phúc lợi và hạnh phúc của cha mẹ (20%) tiếp tục là một trong 5 mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng Việt Nam.

Chỉ số niềm tin trong khu vực Đông Nam Á tăng trưởng ở mức vừa phải trong năm 2016, tăng 5 điểm giữa quí 1  và quí 4, đạt 115 điểm. Tăng trưởng cao nhất là Philippines, nơi mà chỉ số tự tin tăng 13 điểm từ quí 1 đến quí 4. Tiếp theo là Thái Lan, tăng 5 điểm. Cả Indonesia và Việt Nam tăng 3 điểm.

Các khảo sát toàn cầu của Nielsen về niềm tin tiêu dùng và khuynh hướng chi tiêu được thực hiện từ 31-10 đến 18-11-2016, thăm dò trực tuyến ý kiến hơn 30.000 người tiêu dùng tại 63 quốc gia khu vực châu Á-Thái Bình Dương, châu Âu, châu Mỹ Latinh, Trung Đông/châu Phi và Bắc Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới