Thứ Năm, 28/10/2021, 10:28
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

“Người tình nước Mỹ” lên màn ảnh rộng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Người tình nước Mỹ” lên màn ảnh rộng

Tường Vi

Michelle Williams, nữ diễn viên từng nhận đề cử Oscar, vào vai cô đào nước Mỹ Marylin Monroe – Ảnh do Galaxy cung cấp.

(TBKTSG Online) – Bộ phim "My Week With Marylin" (tựa Việt: "Một tuần với kiều nữ") là câu chuyện về một tuần gần gũi ngôi sao màn bạc mệnh danh người tình của nước Mỹ – Marylin Monroe, sẽ luôn sống mãi trong ký ức của một chàng trai suốt cả cuộc đời. 

Một sáng mùa hè năm 1956, siêu sao màn bạc tiếng tăm bậc nhất thuở ấy – Marilyn Monroe lần đầu đặt chân lên đất Anh quốc. Tuần trăng mật xa hoa tại xứ sở sương mù của kiều nữ tóc vàng quyền lực và người chồng nổi tiếng của cô, nhà biên kịch Arthur Miller cũng chính là thời gian cô quay bộ phim "The Prince And The Showgirl", bên cạnh nam tài tử/đạo diễn huyền thoại của sân khấu nước Anh, ngài Laurence Olivier.

Trong mùa hè định mệnh đó, chàng trai trẻ 23 tuổi Colin Clark đặt chân đến trường quay chuyên nghiệp đầu tiên trong cuộc đời đầy nhiệt huyết mới chớm nở trước mắt anh.

Tràn đầy năng lượng khi vừa tốt nghiệp trường Oxford, Clark mạnh dạn đặt hoài bão trở thành một nhà làm phim vĩ đại. Và công việc đầu đời của anh chính là một chân nhân viên hỗ trợ trường quay của bộ phim "The Prince And The Showgirl", nơi cuộc gặp gỡ đầy bất ngờ giữa Colin và Marilyn diễn ra.

Bốn năm sau đó, trong cuốn hồi ký đầu tay mang tên “The Prince, The Showgirl And Me”, Colin Clark kể lại đầy thuyết phục những trải nghiệm đầu đời trong suốt 6 tháng quay hình. Nhưng có một chi tiết nhỏ bị bỏ qua: một tuần lễ đầy bí ẩn đột nhiên mất tích trong mạch hồi tưởng của Colin?

Phải mất nhiều năm sau đó, Colin Clark mới làm thỏa cơn tò mò của dư luận, với quyển hồi ký tiếp theo của anh “My Week With Marilyn”, thuật lại tuần lễ có một không hai đó, khi anh được một mình ở bên nữ minh tinh màn bạc lộng lẫy Marilyn Monroe. Một tuần lễ như đầy ma thuật, một tuần lễ mà Colin không thể nào mơ tới, nhưng lại được trải nghiệm trọn vẹn.

"My Week With Marilyn" là sự hòa trộn giữa những kỷ niệm ngọt ngào hòa lẫn cay đắng, đan xen giữa buồn và hài hước, đưa người xem bước vào cuộc phiêu lưu chưa từng được công bố rộng rãi của chàng trai trẻ Colin khi khám phá Marilyn Monroe, một trong những người phụ nữ bí ẩn nhất lịch sử ngành giải trí.

Bộ phim xoay góc nhìn của chúng ta sang một khía cạnh hoàn toàn mới, chân thật và sát thực tế, với trung tâm là mối liên hệ giữa Marilyn và chàng trai xa lạ mà cô vừa gặp gỡ, nhưng lại chính là người hiểu rõ cô hơn hết thảy mọi người. 

Michelle Williams, nữ diễn viên từng nhận đề cử Oscar với vai diễn xuất chúng trong "Brokeback Mountain" bên cạnh người chồng quá cố Heath Ledger vào vai cô đào nổi tiếng Marylin Monroe, trong khi đó Eddie Redmayne đảm nhận nhân vật Colin Clark, chàng trai trải qua một tuần khó quên với Marilyn Monroe. 

Bộ phim tình cảm, tâm lý của đạo diễn Simon Curtis quy tụ các diễn viên Michelle Williams, Eddie Redmayne, Kenneth Branagh, Dougray Scott, Emma Watson sẽ được khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 16-12. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới