Thứ Ba, 25/01/2022, 23:56
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Người từ TPHCM, Bình Dương đến Đồng Nai phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Người từ TPHCM, Bình Dương đến Đồng Nai phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19

Lê Anh

(KTSG Online) – Từ 0 giờ ngày 5-7, những người từ TPHCM và Bình Dương đến Đồng Nai hoặc ngược lại phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 7 ngày, theo văn bản số 7352 được UBND tỉnh Đồng Nai ban hành ngày 29-6.

Người từ TPHCM, Bình Dương đến Đồng Nai phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19
Đo thân nhiệt người dân ra vào ở cửa ngõ giữa TPHCM với Đồng Nai. Ảnh: Lê Vũ

Văn bản của UBND tỉnh Đồng Nai nêu rõ, những công nhân, lao động làm việc tại các công ty trên địa bàn Đồng Nai hiện đang thường trú tại TPHCM, Bình Dương và ngược lại, khuyến khích tạm thời thuê nhà trọ hoặc lưu trú gần nơi làm việc, không đi về hằng ngày giữa các địa phương để phòng ngừa, ngăn chặn việc lây lan dịch bệnh trong doanh nghiệp.

Các công ty trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nếu đủ điều kiện theo hướng dẫn của Ban quản lý các khu công nghiệp, có thể bố trí cho công nhân, lao động tạm lưu trú tại công ty để phòng chống dịch.

Trong trường hợp không sắp xếp được chỗ ở lại mà phải đi về hàng ngày từ TPHCM, Bình Dương đến Đồng Nai thì phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 7 ngày, từ ngày có kết quả xét nghiệm. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0 giờ ngày 5-7 đến khi có văn bản mới.

Đối với xe vận chuyển hành khách từ TPHCM, Bình Dương đi qua Đồng Nai phải khai báo y tế hành trình nơi đi và đến. Đồng thời, phải cam kết không được dừng, đỗ tập trung đông người để ăn uống dọc đường trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Lý do tỉnh Đồng Nai ban hành văn bản yêu cầu người đến từ TPHCM và Bình Dương phải có giấy xét nghiệm vì tình hình dịch bệnh tại 2 địa phương giáp ranh Đồng Nai đang diễn biến phức tạp. Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát đến nay, Bình Dương có hơn 300 ca mắc Covid-19, TPHCM có gần 3.500 ca mắc và nhiều nơi chưa tìm ra được nguồn lây. Do đó, nguy cơ dịch xâm nhập Đồng Nai rất lớn.

Mời xem thêm:

Khi Đồng Nai ‘giăng dây, dựng rào’
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới