Thứ Tư, 4/10/2023, 12:32
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Người Việt chi tiền du lịch chữa bệnh ở Malaysia tăng mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Người Việt chi tiền du lịch chữa bệnh ở Malaysia tăng mạnh

Lê Hoàng

Người Việt chi tiền du lịch chữa bệnh ở Malaysia tăng mạnh
Bà Sherene Azura Azli cùng Ban lãnh đạo của MHTC và khách mời bấm nút chính thức ra mắt website YTE Malaysia được tổ chức tại TPHCM- Ảnh: Hùng Lê

(TBKTSG Online) – Ngày càng có nhiều người Việt Nam đi du lịch chữa bệnh ở Malaysia và số tiền chi cho việc chữa bệnh tại đất nước này cũng tăng rất cao.

Thông tin này được Hội đồng Du lịch Y tế Malaysia (MHTC) – còn biết đến với tên gọi Malaysia Healthcare, cung cấp trong dịp website "YTE Malaysia" dành cho người Việt Nam đi vào hoạt động chiều tối ngày 11-4.

Bà Sherene Azura Azli, CEO của Hội đồng Du lịch Y tế Malaysia cho biết trong năm 2016, có đến gần 10.000 người Việt Nam đi du lịch chữa bệnh ở Malaysia và chí phí cho du lịch chữa bệnh của người Việt Nam đã tăng tới 86% so với năm 2015 với tổng số tiền lên đến 10,8 triệu RM (khoảng 2,43 triệu đô la Mỹ). Trong đó, khoảng 50% người bệnh đến các bệnh viện của nước này để điều trị bệnh ung thư và các bệnh lý tim mạch.

Với dân số đông và là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển nhanh trên thế giới, Việt Nam đang trở thành một thị trường tiềm năng và trọng điểm của Malaysia Healthcare.

Nhìn thấy xu hướng người Việt Nam có xu hướng tăng du lịch chữa bệnh ở Malaysia, MHTC đã cho ra mắt website "YTE Malaysia" bằng tiếng Việt nhằm trang bị kiến thức cần thiết về du lịch kết hợp khám chữa bệnh cho bệnh nhân Việt Nam. Và đây cũng là website ở nước ngoài đầu tiên được MHTC xây dựng.

Trang web này sẽ là cổng thông tin cung cấp cho người dùng những hình ảnh về cơ sở vật chất của các bệnh viện, thông tin về các chuyên gia y tế,…

Bà Sherene tin rằng việc điều trị y tế tại Malaysia có chất lượng cao nhưng chi phí khá cạnh tranh với các nước khác. Và chi phí điều trị của du khách không chênh lệch nhiều so với người bản địa.

Malaysia Healthcare cũng sẽ đẩy mạnh tiếp cận với các khách hàng tiềm năng thông qua việc thiết lập văn phòng đại diện tại TPHCM và Hà Nội. Cùng với đối tác chiến lược là Công ty TNHH Insmart, Malaysia Healthcare giới thiệu chương trình "My Health Programme" (MYHP), một chương trình hợp tác với các phòng khám nhằm quảng bá hình ảnh của y tế Malaysia tại thị trường Việt Nam. Chương trình hướng tới kết nối với các bệnh viện và phòng khám với dịch vụ khám chữa bệnh chuyên nghiệp và các bác sĩ giàu kinh nghiệm tại Malaysia nhằm cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt tại Việt Nam.

Du lịch y tế là một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất Malaysia hiện nay. Các chỉ số xếp hạng của International Living phản ánh được tính hiệu quả của nền y tế Malaysia khi được nhận giải "Quốc gia có nền y tế tốt nhất thế giới" theo thống kê hàng năm Annual Global Retirement Index từ năm 2015 -2017. Malaysia đồng thời cũng nhận được giải thưởng "Điểm đến du lịch y tế của năm" của Tạp chí Du lịch Quốc tế (IMTJ) 2 năm liên tiếp (2015 và 2016).

MHTC là một cơ quan hoạt động dưới sự bảo trợ của Bộ Y tế Malaysia được giao nhiệm vụ quản lý ngành du lịch y tế của quốc gia.

Mời đọc thêm:

>>> Hàn Quốc mời khách Việt du lịch chữa bệnh, làm đẹp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới