Thứ Sáu, 22/09/2023, 16:57
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Người Việt ngày càng thích đi Nhật Bản, Hàn Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Người Việt ngày càng thích đi Nhật Bản, Hàn Quốc

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Sức hút của hai điểm đến gồm Nhật Bản và Hàn Quốc với du khách Việt Nam tiếp tục tăng cao. Trong những tháng đầu năm 2018, đã có hàng trăm ngàn lượt khách Việt sang đây, đưa Việt Nam trở thành thị trường tăng trưởng tốt nhất của du lịch Hàn Quốc và Nhật Bản.

Người Việt ngày càng thích đi Nhật Bản, Hàn Quốc
Khách hàng tìm hiểu tour Hàn Quốc tại một công ty du lịch tại TPHCM. Ảnh: Đào Loan

Theo thông tin từ Văn phòng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam), tính đến hết tháng 4, có hơn 118.000 lượt khách Việt sang Hàn Quốc, tăng đến 33,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Với sự tăng trưởng ngoạn mục này, Việt Nam tiếp tục đứng đầu trong tốp những thị trường có tốc độ tăng trưởng cao nhất của du lịch Hàn Quốc.

Lượng khách Việt đến Nhật Bản cũng tăng cao, với 86.300 lượt trong 3 tháng đầu năm nay, tăng 16,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Cơ quan Xúc tiến du lịch Nhật Bản chưa công bố số liệu của tháng 4 nhưng nhiều công ty du lịch cho biết, có rất nhiều người đi Nhật Bản trong tháng này vì đây là mùa du lịch ngắm hoa anh đào. Một số công ty lớn còn tổ chức tour đi bằng máy bay thuê bao để có giá tốt, thu hút thêm nhiều khách mua tour.

Vào năm ngoái, có đến 308.900 lượt khách Việt Nam sang Nhật Bản, tăng 32% so với năm 2016. Trong đó, tỷ lệ tăng trưởng của khách đi du lịch thuần túy là 39%, cũng là mức tăng trưởng cao nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Có nhiều nguyên nhân khiến hai điểm đến này ngày càng thu hút khách du lịch từ Việt Nam. Trong đó, nhiều người đã quá quen với các điểm du lịch lân cận như Singapore, Thái Lan, Malaysia nên muốn tìm đến những nơi mới mẻ hơn; cơ quan xúc tiến du lịch của hai nước này hoạt động tích cực để hỗ trợ doanh nghiệp và du khách; việc đi lại cùng thủ tục nhập cảnh dễ dàng hơn và giá tour rẻ hơn trước.

Bà Nguyễn Thu Hà, Giám đốc Phụ trách mảng quan hệ công chúng của KTO Việt Nam, cho biết so với 5 năm trước, giá tour cho khách Việt Nam đến Hàn Quốc đã rẻ hơn đến vài triệu đồng. Chẳng hạn, trước đây, tour 6 ngày đến đây khoảng 19-20 triệu đồng nhưng nay, nếu đi bằng các chuyến bay của Vietnam Airlines chỉ tốn hơn 15 triệu đồng còn đi bằng hàng không giá rẻ thì chỉ hơn 12 triệu đồng. Nhờ giá tốt nên tour đi Hàn Quốc không chỉ thu hút khách lẻ mà còn thu hút khách đoàn. Nhiều doanh nghiệp đã mua tour này cho nhân viên đi nghỉ mát, có những đoàn lớn lên đến vài trăm khách.

"Năm ngoái, thị trường Việt Nam tăng trưởng tốt nhất nên chúng tôi kỳ vọng sẽ đón khoảng 400.000 lượt khách trong năm 2018 này, nhưng có thể kết quả cuối cùng sẽ cao hơn dự tính. Mùa hè tới, khách sẽ đến rất nhiều", bà Hà cho biết.

Vào năm ngoái, xứ sở kim chi đón hơn 323.000 lượt khách du lịch từ Việt Nam, tăng 28,8% so với năm 2016.

Mời đọc thêm:

Các tỉnh, thành Hàn Quốc sẽ "đổ bộ" sang Việt Nam kéo khách du lịch

Dễ có visa vào Hàn Quốc do 35 công ty được chỉ định

Khách Việt tiếp tục "đổ" sang Nhật Bản du lịch

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới