Chủ Nhật, 16/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Người Việt vẫn đi du lịch nhiều

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Người Việt vẫn đi du lịch nhiều

Du khách mua quà lưu niệm tại làng lụa Vạn Phúc. Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Một số công ty du lịch tại TPHCM cho biết dù kinh tế khó khăn nhưng số lượng khách trong nước mua tour du lịch nội địa và nước ngoài vẫn tăng trưởng tốt trong mùa tết dương lịch và âm lịch năm nay.

Giá tour trong mùa Giáng sinh, tết dương lịch và âm lịch tăng không cao so với cùng thời điểm của năm trước. Trong năm 2007, giá tour cho mùa du lịch tương tự tăng khoảng 20% đến 30% so với dịp bình thường nhưng mùa du lịch cuối năm nay, giá chỉ tăng từ 8% đến 20% so với dịp bình thường.

Tại Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist, lượng khách mua tour nội địa và quốc tế tăng khoảng 10% so với dịp bình thường. Hiện một số tour trong nước như tour đến Phú Quốc đã kín chỗ. Với tour nước ngoài, công ty đang xin thêm vé máy bay cho tour Hồng Kông – Macau..

Một số công ty khác như Công ty Truyền thông và Du lịch Viking, Fiditourist và Lửa Việt cũng cho biết tuy tốc độ tăng trưởng của khách trong mùa cuối năm nay không bằng cùng thời điểm năm 2007 nhưng vẫn khả quan. Giá tour không tăng cao bằng những dịp lễ, tết trước đây.

ĐÀO LOAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới