Chủ Nhật, 23/01/2022, 00:41
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nguồn cung căn hộ giảm mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nguồn cung căn hộ giảm mạnh

Đình Dũng

Nguồn cung căn hộ giảm mạnh
Một khu căn hộ của Công ty Hoàng Anh Gia Lai tại huyện Nhà Bè, TPHCM. Ảnh: Đình Dũng

(TBKTSG Online) – Nguồn cung căn hộ và số lượng căn hộ bán được trong quí 1 vừa qua đã giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái, mặc dù các doanh nghiệp trong ngành đã xoay xở đủ cách để tìm lối ra cho sản phẩm của mình trong bối cảnh thị trường bất động sản trầm lắng hiện nay.

Ghi nhận hoạt động thị trường căn hộ tại TPHCM của Công ty Savills Vietnam cho thấy chỉ có hai dự án mới cung cấp khoảng 300 căn hộ trong quí 1 vừa qua, giảm 35% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, số lượng căn hộ bán được trong ba tháng đầu năm nay cũng chẳng khá hơn quí trước trong xu hướng thị trường hiện nay, chỉ khoảng 900 căn, giảm 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

Phát biểu tại buổi báo cáo tổng quan thị trường bất động sản quí 1 tại TPHCM ngày 4-4, ông Trương An Dương, Trưởng bộ phân nghiên cứu tại TPHCM của Công ty Savills Vietnam, cho rằng lãi suất cao, cộng với chính sách thắt chặt tín dụng đã tác động mạnh vào phân khúc căn hộ, không chỉ giới chủ đầu tư mà cả người mua căn hộ.

Một số số chủ đầu tư tạm dừng việc bán hàng, chờ thị trường hồi phục tốt hơn. Bên cạnh đó cũng có một số chủ đầu tư đang tìm nhà đầu tư khác để bán lại dự án. Đó cũng là những nguyên nhân dẫn đến nguồn cung giảm đáng kể.

Thị trường căn hộ hiện nay, theo ông Dương, đang là thị trường của những người mua để ở, không phải thị trường của người mua để kinh doanh. Xu hướng thị trường đang tạo cho người mua rất nhiều sự lựa chọn.

Ông Dương cho rằng người mua vẫn còn mang tâm lý chờ giá xuống nữa. Tuy nhiên, với giá đất và giá thành xây dựng biến động thời gian vừa qua thì việc hạ giá bán căn hộ xuống nữa là vấn đề nan giải cho một số chủ đầu tư.

Theo Savills, trên thị trường hiện nay, yếu tố thu hút người mua là giá bán, do vậy căn hộ nhỏ ở phân khúc bình dân sẽ vẫn là sản phẩm bán tốt hơn trong những quí tới.

Savills dự báo sẽ có khoảng 70.000 căn hộ từ 115 dự án sẽ hoàn thành và được đưa vào sử dụng vào cuối năm 2016.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới