Thứ Năm, 28/09/2023, 22:58
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nguồn cung phụ kiện, điện thoại di động có thể sụt giảm do dịch Vũ Hán

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nguồn cung phụ kiện, điện thoại di động có thể sụt giảm do dịch Vũ Hán

Chí Thịnh

(TBKTSG Online) – Một số nhà bán lẻ, nhà phân phối… phụ kiện, điện thoại di động cho biết, nguồn cung cấp phụ kiện và điện thoại di động từ Trung Quốc có thể sụt giảm trong tháng tới, bởi các nhà sản xuất tại Trung Quốc đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona. Tuy nhiên, điều này không gây ra tình trạng khan hiếm hàng ở Việt Nam.

Nguồn cung phụ kiện, điện thoại di động có thể sụt giảm do dịch Vũ Hán
Một số chuỗi bán lẻ, nhà phân phối… đang lo ngại về khả năng các loại phụ kiện, điện thoại di động… sẽ thiếu hụt nguồn cung từ Trung Quốc. Ảnh: Chí Thịnh

Nguồn hàng hiện có đủ trong một tháng

Theo thông tin gửi tới các nhà bán lẻ của một nhà phân phối phụ kiện điện thoại, do ảnh hưởng của dịch bệnh virus corona nên nguồn hàng sản xuất phụ kiện từ Trung Quốc bị ảnh hưởng. Kho hàng của công ty hiện thời có thể đáp ứng nhu cầu thị trường khoảng một tháng; sau đó thì chờ thông tin mới từ nhà sản xuất…

Trên thực tế, từ sau Tết Nguyên đán một số chuỗi bán lẻ điện thoại di động đã hỏi thăm tình hình nguồn cung hàng hoá vì họ lo ngại các loại phụ kiện điện thoại, điện thoại di động… nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh bùng phát từ thành phố Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc).

Về nguồn cung hàng hóa, ông Nguyễn Đạt, nhà điều hành chuỗi bán lẻ Di động Việt cho biết, không chỉ riêng phụ kiện điện thoại, thiết bị di động có thể cũng bị ảnh hưởng trong thời gian tới. "Sau Tết, cửa hàng đang tiến hành nhập hàng lại nên sẽ cần nguồn cung ổn định. Lượng hàng hiện tại của cửa hàng có thể sẽ không đủ để bán sau một tháng", ông Đạt nói.

Một cửa hàng kinh doanh phụ kiện, thiết bị số tại TPHCM cũng vừa thông báo đến khách hàng rằng do hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên các nhà máy ở Trung Quốc vẫn chưa hoạt động trở lại. Vì vậy, thời gian tới có thể xảy ra tình trạng thiếu một số sản phẩm. Một số cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại (miếng dán màn hình, ốp lưng điện thoại…) kéo dài thời hạn giao hàng cho tới giữa tháng này.

Nhà sản xuất vẫn không lo ngại về nguồn cung cấp điện thoại do họ đã có kế hoạch dự trữ. Ảnh: Chí Thịnh

Những tín hiệu tích cực ban đầu

Đại diện hãng điện thoại Oppo cho biết, hiện tại nguồn hàng hãng cung cấp cho thị trường Việt Nam vẫn đảm bảo, vì sản lượng dự phòng khá lớn cho cả dịp Tết Nguyên đán và quí 1-2020. Đây cũng là việc nằm trong kế hoạch hàng năm của Oppo cho các kỳ lễ lớn.

Tương tự Oppo, một số nhà sản xuất điện thoại cũng đã "trấn an" các chuỗi bán lẻ về việc sẽ đảm bảo nguồn cung hàng hóa sắp tới dù hoạt động sản xuất bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh do virus corona.

Đại diện một chuỗi bán lẻ lớn cho biết, việc nhập khẩu điện thoại di động vẫn diễn ra bình thường, chưa có vấn đề gì. Mặt khác, theo kế hoạch, một số nhà máy ở Trung Quốc sẽ vận hành trở lại, nguồn lưu thông hàng hóa sẽ diễn ra bình thường trong thời gian sắp tới.

Bên cạnh đó, những chuỗi bán lẻ có nguồn hàng được sản xuất tại Việt Nam và các quốc gia khác ngoài Trung Quốc sẽ không lo lắng về nguồn cung.

Một số cửa hàng kinh doanh trực tuyến có nguồn hàng từ Trung Quốc đang tính toán đến việc nhập hàng từ nguồn cung khác. Tuy nhiên, lượng hàng hóa dự trữ vẫn còn nên trong vòng một tháng tới thị trường chưa thể rơi vào tình trạng khan hiếm.

Theo thông tin của Bloomberg, nhà sản xuất Foxconn, đối tác của Apple (sản xuất điện thoại iPhone) tại Trung Quốc có kế hoạch sản xuất trở lại vào ngày 10-2. Foxconn sẽ khởi động lại hoạt động sản xuất và có kế hoạch cách ly tối đa hai tuần đối với các nhân viên trở về làm việc từ bên ngoài tỉnh Hà Nam, Trịnh Châu (nơi đặt nhà máy sản xuất iPhone).

 

Mời đọc thêm:

Kiểm soát, giám sát chặt các cửa khẩu để ngăn ngừa virus Corona

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới