Thứ Hai, 24/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Nguồn cung thị trường lao động trực tuyến tăng hơn 14%

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nguồn cung thị trường lao động trực tuyến tăng hơn 14%

Bình Nguyên

(TBKTSG Online) – Ngày 18-5, nhà cung cấp các dịch vụ tuyển dụng trực tuyến VietnamWorks.com cho biết chỉ số cung trên thị trường nhân lực trực tuyến trong quí 1-2010 đã tăng 14,1% so với quí 4-2009.

Ông Chris Harvey, Tổng giám đốc của VietnamWorks.com, nhận định trong thời kỳ kinh tế khủng hoảng người tìm việc thường ngần ngại tìm công việc mới vì sợ rủi ro và do vậy việc tăng chỉ số cung nhân lực trực tuyến cho thấy sự tự tin của người tìm việc khi nền kinh tế hồi phục.

Ông Harvey nói: “Họ (người tìm việc) đã chủ động thay đổi để có công việc tốt hơn. Chúng tôi tin rằng nền kinh tế phục hồi sẽ làm tăng nhu cầu tuyển dụng và tạo ra những cơ hội việc làm mới cho người tìm việc”.

Trong quí 1-2010, chỉ số cầu của thị trường nhân lực trực tuyến thông qua số liệu của VietnamWorks.com giảm 6,5%, nhưng đây là mức giảm nhẹ. “Sức cầu của thị trường năm nay chỉ giảm nhẹ 6.5% cho dù chịu những ảnh hưởng của một kỳ nghỉ tết dài cho thấy những dấu hiệu tích cực của thị trường tuyển dụng trực tuyến”, ông Harvey nói.

Ông cho biết thêm chỉ số cầu nhân lực trực tuyến quí 1-2009 đã giảm 20% so với quí 4-2008.

Trong quí 1-2010, tuyển dụng cho bộ phận bán hàng (sales) có mức độ cạnh tranh cao nhất đối với nhà tuyển dụng vì khoảng cách cung và cầu nhân lực của ngành này là nhỏ nhất.

Ông Harvey giải thích “Bán hàng luôn là một trong những bộ phận chức năng quan trọng nhất của doanh nghiệp và khi khoảng cách giữa cung và cầu nhân lực quá nhỏ, tuyển dụng nhân sự cho bộ phận này trở nên khó khăn hơn cho bất cứ bộ phận nào khác trong công ty”.

Đối với người tìm việc, ngân hàng là ngành có mức độ cạnh tranh cao nhất trong quí 1-2010 mặc dù chỉ số cầu nhân lực trực tuyến của ngành này tăng mạnh đến 18% vì khoảng cách cung và cầu nhân lực của ngành này vẫn lớn.

Theo số liệu của VietnamWorks.com, bán hàng, kế toán/tài chính, hành chánh/thư ký, công nghệ thông tin và tiếp thị là nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao nhất trong quí 1-2010.

Về nguồn cung nhân lực trực tuyến, nhóm có nguồn cung cao nhất trong quí 1-2010 bao gồm kế toán/tài chính, hành chánh/thư ký, nhân sự, bán hàng và dịch vụ khách hàng.

Sau mỗi quí của năm, VietnamWorks.com đưa ra báo cáo thông số nhân lực trực tuyến được ghi nhận thông qua trang web www.vietnamworks.com về xu hướng của thị trường lao động trong từng ngành nghề, lĩnh vực tại Việt Nam.

Theo VietnamWorks.com, hiện mỗi ngày có hơn 60.000 lượt người truy cập vào trang web này, và mỗi tháng có hơn 4,000 công việc mới do các công ty tại Việt Nam đăng tuyển. Ngoài ra, VietnamWorks.com còn cung cấp các giải pháp tuyển dụng trực tuyến và cơ sở dữ liệu của hơn 226.000 hồ sơ ứng viên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới