Chủ Nhật, 26/09/2021, 20:57
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nguồn lao động sau giãn cách – bài toán khó cho doanh nghiệp

Trọng Nghĩa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Gần 2,5 triệu lao động mất việc do tác động của dịch Covid-19, theo số liệu của cơ quan chức năng. Các doanh nghiệp lo ngại sẽ khó tuyển đủ lao động để tái khởi động sau thời giãn cách xã hội.

Lãnh đạo Chính phủ và bộ ngành khảo sát chống dịch tại một doanh nghiệp thép ở Bình Dương. Ảnh: Anh Tuyên

Đợt dịch Covid-19 lần 4 bùng phát, một công ty chế biến gỗ ở Bình Dương – nơi anh Nguyễn Văn Vinh (ngụ Đồng Tháp) làm việc – tạm thời đóng cửa. Đến nay, anh Vinh vẫn chưa tìm được việc làm khác, tuy vậy anh cũng không có ý định trở lại Bình Dương khi thời hạn giãn cách xã hội chấm dứt. Tâm lý lo sợ dịch bệnh vẫn chưa chấm dứt, cơ hội làm việc lâu dài cũng chưa rõ ràng là nguyên nhân chính khiến anh và rất nhiều lao động tại các tỉnh ĐBSCL do dự với việc quay lại.

Ở một diễn biến khác, các doanh nghiệp sản xuất tại TPHCM, Bình Dương đang vật lộn với bài toán tái khởi động sau dịch, và việc tuyển đủ nguồn lao động là một trong những vấn đề lớn nhất.

Ông Trần Như Tùng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP dệt may- đầu tư – thương mại Thành Công (TCM), cho biết hiện tại TCM chỉ duy trì được 50% trong số hơn 6.500 lao động của công ty tại các tỉnh thành còn tiếp tục làm việc. Phân nửa số lao động tạm ngưng việc phải về quê, hoặc tìm công việc khác.

Ông Tùng cho rằng, để vận động phân nửa lao động ngưng việc đó quay lại sau giai đoạn giãn cách là rất khó. Thứ nhất, tâm lý người lao động còn lo sợ dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát triệt để. Thứ hai, khi dịch được kiểm soát tốt hơn thì tết âm lịch đã cận kề, thời gian làm việc không được dài, trong khi phải trang trải nhiều chi phí đi lại, ăn ở nên cũng không tích lũy được nhiều. Điều này khiến không ít lao động tìm những công việc tạm thời ở quê cho đến khi kết thúc năm nay.

“Với TCM, chúng tôi đã có những chính sách hỗ trợ tiền lương cơ bản cho lao động ngưng việc, nhưng khi tái khởi động thì cố lắm cũng chỉ tuyển được 80% người lao động so với trước khi dịch bệnh diễn ra”, ông Tùng nói.

Còn với những doanh nghiệp đóng cửa hoàn toàn, không có điều kiện hỗ trợ người lao động, việc tuyển lại được đủ 50% lao động là điều rất khó.

Ông Nguyễn Chí Trung, Chủ tịch HĐQT Công ty CP tập đoàn Gia Định (Bình Dương), cho biết công ty đã dừng mọi hoạt động sản xuất từ đầu tháng 6, toàn bộ 6.000 lao động của công ty đều mất việc. Rất nhiều người trong số lao động này đã về quê hoặc tìm kiếm công việc khác, việc tuyển lại đủ nguồn lao động để tái khởi động là gần như không thể.

Nguyên nhân chính là công ty đã chịu rất nhiều tổn thất về kinh tế bởi dịch Covid-19. Khách hàng đã rút toàn bộ đơn hàng trong quí 3. Khi tái khởi động, đơn hàng không có, công ty cũng không thể sử dụng chính sách tăng lương để thu hút nguồn lao động.

Theo Tổ công tác đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tại các tỉnh phía Nam, tính đến cuối tháng 8-2021, tại các tỉnh, thành phía Nam đã có gần 2,5 triệu lao động trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh phải ngừng việc, chiếm 70% số lao động phải ngừng việc của cả nước.

TPHCM là một trong những địa phương có số doanh nghiệp phải tạm ngừng kinh doanh nhiều nhất trong giai đoạn 2016-2020 với trên 23.000 doanh nghiệp; hơn 625.000 người lao động ở các quận, huyện, thành phố Thủ Đức và các khu chế xuất, khu công nghiệp bị mất việc, ngừng việc.

Ông Phạm Xuân Hồng, Chủ tịch Hội Dệt may thêu đan TPHCM, cho rằng để giải quyết bài toán nguồn lao động các doanh nghiệp cần có chính sách tái khởi động từng bước để phù hợp với tình hình mới.

Trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến khó lường, không nên tái khởi động một cách ồ ạt. Theo đó, với những doanh nghiệp vừa và nhỏ nên tái khởi động ở mức 30-50% so với trước dịch bệnh. Với những doanh nghiệp có tiềm lực lớn hơn thì khởi động ở mức 70% và còn phải cân nhắc về tình hình đơn hàng để tái khởi động một cách phù hợp.

Ngoài ra, ông Hồng còn cho rằng Nhà nước cần có những chính sách hỗ trợ thiết thực cho doanh nghiệp như giảm phí công đoàn, phí BHYT – BHXH, thuế VAT… để doanh nghiệp giảm bớt gánh nặng. Từ đó dồn nguồn lực để lo cho người lao động, đưa ra những chính sách lương bổng tốt hơn để thu hút người lao động trở lại làm việc sau giai đoạn giãn cách.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới