Thứ Ba, 21/03/2023, 06:29
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nguồn vốn cho doanh nghiệp nhỏ đã sẵn sàng 

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nguồn vốn cho doanh nghiệp nhỏ đã sẵn sàng 

(SGTO) – Ngày 1-11 vừa qua, 9 tổ chức tín dụng đã chính thức tiếp nhận nguồn vốn 850 tỉ đồng thuộc Dự án Tài trợ Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa, giai đoạn II (SMEFP II) từ Ngân hàng Nhà nước. Các đơn vị này sẽ trực tiếp cho vay đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong cả nước.

Theo Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phùng Khắc Kế, sau khi Việt Nam thực hiện thành công Dự án SMEFP I với số tiền vay là 560 tỉ đồng, nhà tài trợ là Ngân hàng Phát triển Quốc tế Nhật Bản (JIBIC) đã thông qua khoản vay SMEFP II với nhiều điều khoản mở rộng. Tổng nguồn vốn vay thứ 2 này là 6 tỉ yen, tương đương 850 tỉ đồng Việt Nam; thời hạn vay 30 năm; ân hạn 10 năm.

“Mục tiêu chính của Dự án là hỗ trợ sự phát triển của các doanh nghiệp nhỏ và vừa bằng cách tài trợ vốn trung và dài hạn thông qua các định chế tài chính, đẩy mạnh khả năng tiếp cận tài chính của loại hình doanh ngjiệp này. Ngoài ra, dự án cũng hướng tới việc tăng cường năng lực tài trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa cho các các ngân hàng”, ông Kế cho biết.

Chín ngân hàng và tổ chức tín dụng tham gia Dự án này gồm có các ngân hàng Đầu tư và Phát triển, Công thương, Nhà Đồng bằng sông Cửu Long, Quỹ tín dụng Nhân dân Trung ương, Đông Á, Á Châu, Sài Gòn Thương tín, Phát triển Nhà Tp Hồ Chí Minh và Kỹ thương. Các ngân hàng sẽ trực tiếp thẩm định và cho vay đối với các doanh nghiệp đủ điều kiện tiếp cận nguồn vốn ưu đãi này. “Nếu thực hiện thành công, Việt Nam sẽ tiếp tục có cơ hội với SMEFP III”, ông Kế cho biết.

HỒNG PHÚC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới