Chủ Nhật, 24/09/2023, 07:08
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nguyên liệu sản xuất thuốc điều trị Covid-19 tăng giá đột ngột

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nguyên liệu sản xuất thuốc điều trị Covid-19 tăng giá đột ngột

Minh Duy

(KTSG Online) – Theo Cục Quản lý Dược, trong thời gian gần đây, nguyên liệu để sản xuất thuốc điều trị Covid-19, trong đó có nguyên liệu sản xuất thuốc có chứa xuyên tâm liên tăng giá đột biến.

Nguyên liệu sản xuất thuốc điều trị Covid-19 tăng giá đột ngột
Điều trị bệnh nhân Covid-19 tại TPHCM. Ảnh: Vietnamplus

Hôm nay (26-7), Cục Quản lý Dược thuộc Bộ Y tế đã có công văn gửi các sở y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các cơ sở sản xuất, nhập khẩu thuốc yêu cầu đảm bảo cung ứng, bình ổn giá thuốc phòng, chống Covid-19.

Cục Quản lý Dược cho biết, một số cơ sở sản xuất thuốc đã phản ảnh về tình trạng tăng giá đột biến nguyên liệu để sản xuất thuốc điều trị Covid-19, trong đó có nguyên liệu sản xuất thuốc có chứa xuyên tâm liên đã được Cục Quản lý Dược cấp số giấy đăng ký lưu hành.

Để đảm bảo đảm bảo nhu cầu thuốc phòng chống dịch Covid-19, thuốc điều trị các bệnh khác cũng như đảm bảo và ổn định thị trường thuốc trong nước, Cục Quản lý Dược yêu cầu sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ sở kinh doanh dược không được đầu cơ, găm hàng và đẩy giá thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cao.

Các cơ quan này chỉ đạo thanh tra sở y tế phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở có dấu hiệu đầu cơ, găm hàng và đẩy giá thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cao để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Cục Quản lý dược yêu cầu các cơ sở sản xuất, nhập khẩu thuốc đảm bảo nguồn cung thuốc phòng và điều trị Covid-19. Đặc biệt, cần thực hiện nghiêm túc việc báo cáo số lượng thuốc, nguyên liệu làm thuốc chống dịch trên hệ thống báo cáo tồn thuốc Covid -19, tại trang web https://duocquocgia.com.vn.

Trong trường hợp giá nguyên vật liệu đầu vào của các thuốc hoặc giá thuốc nhập khẩu tăng giá đột biến hay khó khăn về nguồn cung, đề nghị báo cáo chi tiết về Cục Quản lý Dược.

Mời đọc thêm:

Chuyển giao công nghệ vaccine Sputnik-V tại Việt Nam vào cuối năm

TPHCM huy động thêm nhân lực chống dịch

Bộ Y tế hướng dẫn sử dụng thuốc cổ truyền, dược liệu hỗ trợ điều trị Covid-19

Việt Nam tiếp tục 'mục tiêu kép' chống dịch và phát triển kinh tế trong 2022

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới