Thứ Ba, 4/10/2022, 01:23
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nguyên Thủ tướng Đức Schröder thăm TPHCM từ 20-4

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nguyên Thủ tướng Đức Schröder thăm TPHCM từ 20-4

Thành Trung

(TBKTSG Online) – Nhân dịp kỷ niệm Năm Đức tại Việt Nam 2010, nguyên Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức, ông Gerhard Schröder sẽ sang thăm TPHCM từ ngày 20 đến 22-4.

Thông cáo chính thức phát đi từ Đại sứ quán Đức tại Việt Nam ngày 12-4 cho biết, ngày 21-4 ông Schröder sẽ điều hành hội nghị kinh tế Đức – Việt lần thứ nhất với chủ đề biến đổi khí hậu và năng lượng, với sự tham dự của ông Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Trọng tâm của hội nghị sẽ là những triển vọng kinh doanh của các công ty Đức và châu Âu tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực khí hậu và năng lượng.

Hội nghị kinh tế Đức-Việt lần thứ nhất sẽ là một điểm nhấn trong Năm Đức tại Việt Nam. Hội nghị này do Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức ở nước ngoài (German Industry and Commerce) tổ chức, với sự hỗ trợ của tập đoàn Siemens AG.

Theo Đại sứ quán Đức, dự kiến sẽ có hơn 200 khách mời trong và ngoài nước đến tham dự hội nghị.

Hội nghị sẽ kéo dài trong nửa ngày và kết thúc bằng một cuộc thảo luận có chủ đề Hợp tác Đức – Việt về biến đổi khí hậu và năng lượng, với sự tham gia của các quan chức và doanh nhân: Gerhard Schröder, nguyên Thủ tướng CHLB Đức; Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Bộ Công Thương; Wolfgang Dehen, thành viên Hội đồng quản trị tập đoàn Siemens; Alain Cany, Chủ tịch Phòng Thương mại châu Âu (EuroCham) tại Việt Nam; Joachim Fuhrländer, Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Fuhrländer AG; Anton Knijf, Phó Chủ tịch phụ trách Đối ngoại tập đoàn Metro…

Sau hội nghị, ông Schröder sẽ có bài nói chuyện tại trường Đại học Việt – Đức và gặp gỡ với sinh viên của trường.

Ngoài ra, Viện Goethe sẽ tổ chức hơn 50 hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như nghệ thuật, múa, âm nhạc, thời trang… trong khuôn khổ chương trình Năm Đức tại Việt Nam.

Cùng với Năm Đức tại Việt Nam do Đại sứ quán Đức chủ trì, Năm Việt Nam tại Đức cũng sẽ diễn ra song song, với sự chủ trì của Đại sứ quán Việt Nam tại Đức.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới