Thứ Ba, 3/10/2023, 18:58
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhà bán lẻ Thái hỗ trợ nông dân miền Trung tiêu thụ sản phẩm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà bán lẻ Thái hỗ trợ nông dân miền Trung tiêu thụ sản phẩm

Hùng Lê

(TBKTSG Online) – Ngày 21-5, Central Group Việt Nam (CGV), nhà đầu tư của chuỗi siêu thị Big C ở Việt Nam, cho biết vừa ký kết bản hợp tác với Trung tâm Phát triển Nông thôn miền Trung (CRD) để cùng phối hợp thực hiện các hoạt động hỗ trợ các hộ nông dân, trong đó có việc đào tạo kỹ thuật nông nghiệp, và tiêu thụ sản phẩm của nông dân thuộc dự án Sinh kế cộng đồng.

Nhà bán lẻ Thái hỗ trợ nông dân miền Trung tiêu thụ sản phẩm
CGV sẽ hỗ trợ nông dân trong việc đào tạo kỹ thuật nông nghiệp và tiêu thụ sản phẩm. Trong ảnh là nhiều sản phẩm nông nghiệp được đưa vào tiêu thụ tại siêu thị Big C – Ảnh minh họa: Hùng Lê

Theo nội dung của biên bản ghi nhớ, CGV và CRD đồng ý cùng nhau hợp tác, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, kiến thức, công nghệ… để cùng thực hiện các dự án sinh kế hỗ trợ các đối tượng phù hợp với phạm vi và mục tiêu của mỗi bên.

Bên cạnh đó, CGV trong phạm vi khả năng của mình sẽ ủng hộ, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thuộc các dự án hỗ trợ người nông dân, ngư dân và thợ thủ công mà CRD đã và đang triển khai thông qua các hoạt động quảng bá, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm trong hệ thống bán lẻ của CGV để sản phẩm có cơ hội đến với người tiêu dùng.

Ngoài ra, CRD hợp tác với CGV cung cấp các khóa đào tạo về kỹ thuật nông nghiệp, tổ chức quản lý nhóm sản xuất cho các hộ nông dân và nhóm hợp tác được hỗ trợ thuộc dự án Sinh kế cộng đồng mà CGV đã và đang triển khai.

Sinh kế cộng đồng là một trong những chương trình của CGV, một thành viên của Tập đoàn Central Group (Thái Lan), nhằm triển khai cam kết với Bộ Công Thương hướng đến hỗ trợ phát triển các dự án nông nghiệp bền vững cho nông dân Việt Nam. Tại Việt Nam, CGV có trên 230 trung tâm thương mại và cửa hàng trên cả nước như hệ thống siêu thị Big C…

Mời đọc thêm:

Big C Việt Nam về tay Central Group

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới