Thứ Ba, 5/07/2022, 07:39
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhà chùa tránh tụ tập, nhà thờ phát trực tiếp Thánh lễ trên mạng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà chùa tránh tụ tập, nhà thờ phát trực tiếp Thánh lễ trên mạng

T.H

(TBKTSG Online) – Bắt đầu từ 16 giờ ngày mai (26-3), tất cả các nhà thờ, nhà nguyện các giáo xứ và dòng tu trong Tổng giám phận TPHCM sẽ tạm ngưng cử hành Thánh lễ và tất cả các sinh hoạt tôn giáo tập trung đông người, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố.

Nhà chùa tránh tụ tập, nhà thờ phát trực tiếp Thánh lễ trên mạng
Các hoạt động tôn giáo đông người tại TPHCM sẽ tạm ngưng vào ngày mai, 26-3. Ảnh minh họa Thành Hoa

Ngày 25-3, Tổng giám mục Tổng giáo phận TPHCM Nguyễn Năng gửi thư đến toàn thể giáo dân trong giáo phận, thông báo bắt đầu từ 16 giờ ngày 26-3 cho đến khi có thông báo mới, trong tất cả các nhà thờ và nhà nguyện của các giáo xứ và dòng tu của tổng giáo phận, sẽ tạm ngưng cử hành Thánh lễ và tất cả các sinh hoạt tôn giáo với sự tham dự của cộng đoàn.

Mỗi ngày đều có Thánh lễ lúc 5 giờ 30 phút và 17 giờ 30 phút, được phát trực tiếp và lưu lại trên trang mạng của tổng giáo phận.

Tổng giám mục cũng yêu cầu hoãn việc cưới hỏi trong mùa dịch. Đối với việc an tang, sẽ chỉ có Thánh lễ an táng tại nhà thờ giáo xứ, với sự tham dự của thân nhân, họ hàng gần, các linh mục không dâng lễ cầu hồn tại gia đình.

Theo Tổng giám mục Nguyễn Năng, đây là một quyết định khó khăn trong ngày cao điểm của Tuần Thánh và lễ Phục sinh, nhưng là hành động chung tay cùng người dân cả nước phòng, chống dịch, không chỉ vì an toàn bản thân, mà còn là hành vi bác ái và đầy tinh thần trách nhiệm với cộng đồng dân tộc và cộng đồng nhân loại.

Cũng liên quan đến hoạt động sinh hoạt tôn giáo trên địa bàn thành phố, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại TPHCM đã ra thông báo tạm dừng tất cả các buổi thuyết giảng của Ban Hoằng pháp; yêu cầu Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các quận, huyện dừng các lễ hội, khóa tu tập trung đông người; kêu gọi chư tôn đức Tăng Ni, đồng bào Phật tử tiếp tục gương mẫu thực hiện những hướng dẫn, yêu cầu của các cơ quan chức năng trong việc phòng, chống dịch Covid-19.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới