Thứ Hai, 30/01/2023, 22:24
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhà có 5 anh em trai

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà có 5 anh em trai

Hà Thanh

Cảnh trong vở “Nhà có 5 anh em trai” – ảnh Nhà hát Tuổi Trẻ cung cấp.

(TBKTSG Online) – Sau thành công của vở kịch “Nhà có ba chị em”, một lần nữa tác giả Nguyễn Thu Phương cùng Đoàn kịch I – Nhà hát Tuổi Trẻ chuẩn bị cho ra mắt vở kịch tâm lý về khát vọng hạnh phúc gia đình mang tên “Nhà có 5 anh em trai”. Vở kịch sẽ diễn vào lúc 20 giờ ngày 12-8 tại Nhà hát Tuổi Trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội.

Kịch bản được chuyển thể từ truyện ngắn “Không có vua” của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp, do đạo diễn NSƯT Anh Tú dàn dựng, mà nội dung là những góc khuất trong cuộc sống của những người dân nơi thành phố xa hoa.

Năm người đàn ông, năm “cái tôi”, với biết bao đố kỵ, ẩn ức riêng tư, ghen ghét, mưu mô dục vọng nhưng cũng tràn đầy tình yêu thương, sự cảm thông và sẻ chia. Họ như Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương sinh, tương khắc lẫn nhau. Năm anh em ruột, chung sống với nhau trong một căn nhà “nhỏ như cái bao diêm”.

Cuộc sống bình yên của họ sẽ ra sao khi trong nhà xuất hiện một cô gái, đó là Xuân – người vợ mới cưới của người anh lớn – Sĩ. Một cuộc sống quen thuộc mà mới mẻ, xa lạ; chân thành nhưng cũng xen chút ngại ngùng; nhường nhịn và cũng ẩn chứa sự không bằng lòng…

Sân khấu nhỏ ấy chứa đựng cuộc sống “đất chật người đông” nơi thành phố, những va chạm “dễ xảy ra” trong cuộc sống thường nhật, trong một ngôi nhà đông anh em mà kinh tế có hạn – hoàn cảnh rất chung của số đông người dân nơi đô thị thời hiện đại.

Vé xem vở “Nhà có 5 anh em trai” được bán tại Nhà hát Tuổi Trẻ với giá 100.000 đồng và 150.000 đồng. Liên hệ đặt vé qua số điện thoại: 04 3943 4673 hoặc 04 39430280.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới