Thứ Bảy, 24/09/2022, 22:36
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhà cung cấp dịch vụ ETC phải xử lý dứt điểm các vướng mắc trước 15-8

TH

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu hai nhà cung cấp dịch vụ chấn chỉnh việc dán tem thu phí tự động không dừng (ETC), giải quyết dứt điểm các vướng mắc cho chủ xe trước ngày 15-8.

Trong ngày đầu tiên triển khai đại trà thu phí tự động trên toàn quốc, tại trạm thu phí BOT cầu Rạch Miễu (Bến Tre) vẫn còn nhiều xe chưa dán tem ETC phải xếp hàng chờ thu phí thủ công trong khi làn ETC thông thoáng. Ảnh: Minh Hoàng

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, qua kiểm tra xác suất dữ liệu đấu nối tem, mở tài khoản dịch vụ thu phí không dừng (ETC) của 9 phương tiện được lưu trữ trên cơ sở dữ liệu của Công ty TNHH thu phí tự động VETC và Công ty cổ phần Giao thông số Việt Nam (VDTC) cho thấy, cả 2 nhà cung cấp dịch vụ đều có tình trạng dán tem, mở tài khoản cho phương tiện đã đăng ký mở tài khoản của bên còn lại.

Trong số này, có 6 phương tiện Công ty VDTC mở tài khoản trước, Công ty TNHH thu phí tự động VETC mở tài khoản chèn sau.

Cũng theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, vẫn còn tồn tại một số bất cập trong quá trình thu phí điện tử không dừng như lỗi tem, lỗi tài khoản giao thông… đã được các cơ quan báo chí phản ánh nhưng nhà cung cấp dịch vụ chưa khắc phục.

Vì vậy, cơ quan này yêu cầu 2 nhà cung cấp dịch vụ rà soát, chấn chỉnh việc dán tem ETC, việc mở và quản lý tài khoản giao thông để giải quyết dứt điểm các vướng mắc cho chủ phương tiện. Đồng thời nghiêm túc thực hiện hợp đồng đã ký giữa hai bên. Kết quả thực hiện báo cáo về Tổng cục Đường bộ Việt Nam trước ngày 15-8-2022.

Theo thống kê, cho đến thời điểm hiện nay đã có hơn 3,5 triệu xe ô tô trên toàn quốc dán tem ETC, đạt tỷ lệ 76%, tăng gần 1,2 triệu xe so với thời điểm cuối năm 2021. Với tốc độ dán tem hiện nay, đến cuối tháng 8 sẽ có khoảng 80% xe ô tô được dán tem ETC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới