Thứ Hai, 5/06/2023, 12:05
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhà cung cấp linh kiện cho Apple, Samsung tăng đầu tư ở Hải Phòng

Lê Hoàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Công ty TNHH Điện tử Chilisin (Hồng Kông) vừa quyết định điều chỉnh tăng vốn đầu tư thêm 73,7 triệu đô la Mỹ mở rộng sản xuất cho dự án Trung tâm sản xuất điện tử Chilisin tại Hải Phòng.

Đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng (phải) trao Giấy chứng nhận điều chỉnh đầu tư cho đại diện Công ty Chilisin. Ảnh: Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng.

Với việc điều chỉnh vốn đầu tư này, nhà đầu tư đến từ Hồng Kông này nâng tổng vốn đầu tư của dự án tại khu công nghiệp VSIP Hải Phòng của doanh nghiệp mình lên hơn 170 triệu đô la. Đây là nhà máy sản xuất và gia công các loại linh kiện điện tử cung cấp cho các đối tác Samsung, Apple, theo Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng.

Lũy kế từ khi dự án đi vào hoạt động đến nay, doanh thu của doanh nghiệp này đạt hàng trăm triệu đô la. Tổng số lao động đang sử dụng tại dự án này của doanh nghiệp là khoảng 2.500 người trong và ngoài nước. Dự kiến sau khi mở rộng dự án cho phần tăng vốn nay, Chilisin sẽ tuyển dụng thêm khoảng 500 lao động trong nước.

Sự kiện trao chứng nhận điều chỉnh tăng vốn đầu tư cho Chilisin diễn ra vào ngày 24-1 cùng với 4 dự án đầu tư mới khác. Đó là, Dự án Trung tâm logistics ECPVN Hải Phòng 1 của nhà đầu tư Emergent VN Logistics Development Pte. Ltd. (Singapore) tại Khu công nghiệp và dịch vụ hàng hải (DEEP C2B) với tổng vốn đầu tư 35 triệu đô la.

Dự án sẽ đầu tư kinh doanh dịch vụ logistics, xây dựng nhà kho, nhà xưởng, văn phòng cho thuê và kinh doanh các dịch vụ kho bãi, lưu giữ hàng hoá, dịch vụ hỗ trợ vận tải. Trong đó có cung cấp hệ thống kho lạnh, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp. Dự án sẽ đi vào hoạt động vào quí I/2024.

Ba dự án còn lại được cấp giấy chứng nhận đầu tư mới đều đầu tư tại Khu phi thuế quan và khu công nghiệp Nam Đình Vũ (Khu 1) gồm dự án JD Property (Vietnam) Logistics Park Hai Phong 1 của Nhà đầu tư JD Future Explore V Limited (Hồng Kông) có tổng vốn 32 triệu đô la. Dự án xây dựng nhà kho, nhà xưởng, văn phòng cho thuê và kinh doanh các dịch vụ kho bãi, lưu giữ hàng hoá, dịch vụ hỗ trợ vận tải sẽ đi vào hoạt động từ quí III/2024.

Trong khi đó, Công ty cổ phần Tôn thép Việt Pháp đầu tư dự án nhà máy sản xuất tôn Việt Pháp của có tổng vốn đầu tư 1.448 tỉ đồng, xây dựng nhà máy sản xuất tôn đen, tôn mạ hợp kim nhôm kẽm, tôn mạ màu. Và dự án nhà máy sản xuất sản phẩm SPC của Công ty cổ phần Vật liệu mới Hải Phát, tổng vốn đầu tư 600 tỉ đồng, chuyên sản xuất sản phẩm sàn nhựa SPC (bao gồm: tấm sàn, tấm tường, tấm trần và phụ kiện). Dự kiến, dự án sẽ đi vào hoạt động chính thức từ quí III/2023.

Theo Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng Lê Trung Kiên, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc các nhà đầu tư tiếp tục đầu tư mới và mở rộng đầu tư tại Hải Phòng đã cho thấy sức hút của thành phố đối với các nhà đầu tư. Đây cũng là thành quả của Hải Phòng trong việc thực hiện nhiệm vụ kép vừa chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế – xã hôi. Việc trao chứng nhận đăng ký đầu tư hôm nay là điều kiện thuận lợi giúp Hải Phòng tiếp tục thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước và là nền tảng quang trọng giúp Hải Phòng cụ thể hóa Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị và Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới