Thứ Năm, 28/09/2023, 09:25
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhà đầu tư chờ tin, VN-Index đi ngang

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà đầu tư chờ tin, VN-Index đi ngang

Thủy Triều

Nhà đầu tư giao dịch cầm chừng để chờ đợi thông tin từ Dragon Capital. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán ngày 12-7 tiếp tục có một phiên giao dịch cầm chừng khi nhà đầu tư vẫn đang trong trạng thái nghe ngóng thông tin về việc đóng quỹ VEIL của Dragon Capital. Chỉ số VN-Index gần như đi ngang, chỉ tăng 0,47 điểm, đạt 499,93 điểm; khối lượng giao dịch ở mức thấp.

Hôm nay là ngày Dragon Capital, công ty quản lý quỹ lâu đời tại Việt Nam, họp đại hội nhà đầu tư để quyết định có đóng quỹ VEIL quy mô hơn 400 triệu đô la Mỹ và rút khỏi Việt Nam hay không.

Đến chiều nay mới chính thức có kết quả nên thị trường trong buổi sáng gần như đi ngang bất chấp thông tin thị trường chứng khoán Mỹ thứ Sáu vừa rồi và chứng khoán châu Á sáng nay đều tăng. Theo các công ty chứng khoán, khả năng để Dragon Capital buộc phải đóng quỹ sẽ khó xảy ra.

Kết thúc phiên, sàn TPHCM ghi nhận 122 mã chứng khoán tăng giá và 65 mã giảm giá. Cổ phiếu blue-chip có cả tăng lẫn giảm, tuy nhiên những mã tăng lên mức giá trần chủ yếu là các cổ phiếu có thị giá thấp như CNT, DLG, CTI, DXG.

Thanh khoản của thị trường giảm mạnh, chỉ gần 37 triệu cổ phiếu được giao dịch với giá trị là 1.011 tỉ đồng, trong đó giao dịch khớp lệnh chỉ đạt dưới 800 tỉ đồng.

Trên sàn Hà Nội, phiên giao dịch hôm nay HNX-Index tăng 1,36 điểm lên mức 157,57. Thanh khoản của thị trường vẫn tiếp tục duy trì ở mức thấp với 27,2 triệu cổ phiếu được giao dịch đạt giá trị là 803,2 tỉ đồng. Số cổ phiếu tăng giá trên sàn này cũng áp đảo số cổ phiếu giảm giá với tỷ lệ là 185:74.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới