Thứ Ba, 18/01/2022, 03:14
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhà đầu tư chốt lời, giá chứng khoán giảm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà đầu tư chốt lời, giá chứng khoán giảm

Thanh Thương

Chứng khoán giảm trở lại sau 6 phiên liên tiếp tăng điểm. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Chỉ số VN-Index đã giảm điểm trong phiên giao dịch sáng nay, ngày 7-9, sau chuỗi tăng liên tiếp 6 phiên. Thị trường chứng khoán đảo chiều do áp lực chốt lời từ nhà đầu tư, theo nhận định của các công ty chứng khoán.

Thị trường mở cửa sáng nay với nhiều mã cổ phiếu được bán ra khá mạnh, VN-Index mất điểm ngay từ đầu phiên. Và đà giảm ngày càng lớn hơn khi các mã cổ phiếu lớn cũng lần lượt rơi khỏi giá tham chiếu. Đóng cửa thị trường, VN-Index mất 5,41 điểm (1,16%) còn 460,59 điểm.

Khoảng 2/3 số mã cổ phiếu niêm yết trên sàn hôm nay giảm giá, còn lại 73 mã tăng giá, 30 mã đứng giá và 4 mã không có giao dịch. Khối lượng cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được khớp lệnh thành công đạt hơn 51,3 triệu đơn vị với giá trị là 1.303 tỉ đồng, giảm nhẹ so với phiên hôm qua.

Nhận định xu hướng thị trường trong những ngày tới, đa phần các công ty chứng khoán đều cho rằng với giao dịch đã cải thiện, cùng với xu hướng đi lên theo các phân tích kỹ thuật cho thấy thị trường chứng khoán đang ở một đợt hồi phục mới. Còn phiên giao dịch hôm nay chỉ là phiên điều chỉnh sau khi thị trường đã liên tục tăng trong 6 phiên.

Tuy vậy, Công ty chứng khoán Đại Dương (OSC) lại cho rằng thị trường sẽ tích lũy trong những phiên giao dịch của tuần này. Và việc thị trường có tiếp tục tăng điểm mạnh nữa hay không hoàn toàn phụ thuộc vào dòng tiền có thực sự quay trở lại và những thông tin vĩ mô hỗ trợ có đủ mạnh để tiếp sức cho thị trường.

Tại sàn Hà Nội, đà tăng điểm mạnh trong phiên trước tiếp tục được duy trì trong khoảng 20 phút giao dịch đầu tiên của phiên sáng nay nhưng sau đó chỉ số chứng khoán trên sàn này cũng đảo chiều đi xuống. Chốt phiên, HNX-Index giảm 1,15 điểm (tương đương giảm 0,84%) xuống còn 135,65 điểm. Giao dịch tăng mạnh với hơn 51,1 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, giá trị đạt là 1.293 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới