Thứ Tư, 18/05/2022, 19:58
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhà đầu tư Hàn Quốc muốn rót 5 tỉ đô vào khu Ba Son

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà đầu tư Hàn Quốc muốn rót 5 tỉ đô vào khu Ba Son

Văn Nam

Nhà đầu tư Hàn Quốc muốn rót 5 tỉ đô vào khu Ba Son
Xưởng đóng tàu Ba Son, quận 1, TPHCM – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Tập đoàn EUNSAN & OUE của Hàn Quốc đang đề nghị triển khai một dự án tại khu đất nhà máy đóng tàu Ba Son, Quận 1, TPHCM với tổng vốn đầu tư dự kiến lên tới 5 tỉ đô la Mỹ.

Thông tin này được lãnh đạo UBND TPHCM đưa ra trong một thông báo vào ngày 17-3. Chính quyền thành phố cam kết sẽ hỗ trợ tập đoàn của Hàn Quốc bắt tay khởi công dự án vào dịp 2-9 năm nay trong trường hợp được Chính phủ và Bộ Quốc Phòng đồng ý.

Theo thông báo của UBND thành phố, dự án do tập đoàn EUNSAN & OUE của Hàn Quốc đề xuất đầu tư tại khu Ba Son là dự án trọng điểm góp phần chỉnh trang đô thị theo quy hoạch cho khu trung tâm, đồng bộ với các công trình hạ tầng kỹ thuật khác như cầu Thủ Thiêm 2 và tuyến metro số 1 trong đó có đoạn đi ngầm từ ga Nhà hát Thành phố đến ga Ba Son.

Tuy nhiên, UBND thành phố cho rằng vì đây là đất quốc phòng do Chính phủ và Bộ Quốc phòng quyết định nên nếu được Chính phủ và Bộ Quốc phòng đồng ý chủ trương giao TPHCM thực hiện dự án theo quy hoạch, UBND thành phố và các sở ngành sẽ tập trung hỗ trợ nhà đầu tư Hàn Quốc kịp làm lễ khởi công vào dịp 2-9 năm nay.

UBND TPHCM cũng giao Sở Quy hoạch Kiến trúc thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố, UBND Quận 1 nghiên cứu đề xuất việc quy hoạch và xây dựng, bảo tồn khu di tích lịch sử cấp quốc gia Xưởng Cơ khí Ba Son thành một bảo tàng về lịch sử cách mạng Việt Nam.

Theo thông tin TBKTSG Online đăng tải trước đây, đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/2000 (quy hoạch phân khu) khu trung tâm hiện hữu TPHCM (930 héc ta) được duyệt có đề cập khu vực Ba Son sẽ phát triển thành khu phức hợp, thương mại – dịch vụ với hệ số sử dụng đất cao với nhiều cao ốc.

Xem thêm:

>> Khi sông Sài Gòn không còn cảng biển

>> Công bố quy hoạch chi tiết khu trung tâm TPHCM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới