Thứ Ba, 5/07/2022, 14:34
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhà đầu tư Hàn Quốc tìm kiếm starup Việt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà đầu tư Hàn Quốc tìm kiếm starup Việt

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Việt Nam là quốc gia có nhiều starup (doanh nghiệp khởi nghiệp) tiềm năng nên Hàn Quốc liên tục sang tìm kiếm để đầu tư, theo Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (Vinasa).

Nhà đầu tư Hàn Quốc tìm kiếm starup Việt
Lễ phát động cuộc thi K-Startup Grand Challenge tại Việt Nam. Ảnh: Vân Ly

Ông Mai Duy Quang, Phó chủ tịch phụ trách mảng khởi nghiệp của Vinasa cho biết hầu như tuần nào Vinasa cũng tiếp doanh nghiệp, tổ chức… đến từ các nước đến để tìm hiểu về starup Việt để tìm kiếm cơ hội đầu tư. Trong đó có rất nhiều đoàn đến từ Hàn Quốc.

Ông Quang cho hay sở dĩ ông nhận xét Việt Nam là quốc gia có nhiều starup tiềm năng bởi vì ông cho biết năm 2017 được đánh giá là một năm khởi sắc với khởi nghiệp Việt Nam khi số thương vụ đầu tư tăng 42% so với năm 2016, đạt 291 triệu đô la Mỹ. Trong đó số thương vụ starup nhận đầu tư trong năm 2017 là 92.

Chia sẻ tại buổi họp báo, đại diện Hàn Quốc cho biết Việt Nam là quốc gia được đánh giá cao về phong trào khởi nghiệp, với cộng đồng đông đảo các startup trẻ, năng động, giàu ý tưởng sáng tạo, đó là lý do NIPA lựa chọn Việt Nam làm quốc gia tổ chức vòng loại K-Startup Grand Challenge 2018 trong khu vực.

Ông Quang nói thông tin trên trong khuôn khổ cuộc họp báo giới thiệu về “K-Startup Grand Challenge” được tổ chức vào ngày 24-5. Đây là chương trình do Vinasa phối hợp với Trung tâm Hợp tác CNTT Hàn Quốc tại Hà Nội (KICC), thuộc Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp CNTT Hàn Quốc (NIPA) tổ chức. Việc mang K-Startup Grand Challenge đến Việt Nam cũng là một trong những cách để Hàn Quốc tìm kiếm starup tại Việt Nam để đầu tư.

K-Startup Grand Challenge là chương trình do Chính phủ Hàn Quốc tổ chức với mục đích xây dựng một hệ sinh thái mở, giúp các startup mở rộng thị trường tại các nước châu Á thông qua việc sử dụng thị trường Hàn Quốc làm bước đệm. Năm nay là năm thứ 3 chương trình được tổ chức trên phạm vi toàn cầu.

K-Startup Grand Challenge 2018 đã chọn Việt Nam là một trong những địa điểm chính tổ chức cuộc thi vòng loại khu vực năm nay. Theo đó, vòng loại sẽ được tổ chức ngày 9-10/7/2018 tại Hà Nội và ngày 11-12/7/2018 tại TP HCM để lựa chọn các startup Việt tiềm năng đưa sang Hàn Quốc tham gia vòng chung kết.

Sẽ có 80 startup trên toàn cầu được nhận kinh phí 11.130 đô la/mỗi nhóm để chi trả các kinh phí sinh hoạt trong thời gian 3,5 tháng đào tạo, hỗ trợ kết nối đầu tư, hợp tác tại Hàn Quốc. Top 40 startup sẽ được lựa chọn và hỗ trợ kinh phí thành lập doanh nghiệp và hoạt động trong thời gian 6 tháng đầu tiên tại Hàn Quốc với tổng mức hỗ trợ lên đến 22.727 đô la. Các startup trong tất cả các lĩnh vực đều có cơ hội tham gia chương trình này.

Ngoài Việt Nam, Vinasa sẽ cùng KICC và NIPA sẽ triển khai hoạt động quảng bá và thi vòng loại tại 6 quốc gia và vùng lãnh thổ khác, bao gồm: Lào, Campuchia, Myanmar, Philippines, Hong Kong, Đài Loan. Các startup qua vòng xét duyệt hồ sơ sẽ tham gia thi theo 2 khu vực. Khu vực 1: tại Việt Nam (Hà Nội và TPHCM, dành cho các startup tại Việt Nam); khu vực 2: tại 1 trong các quốc gia/nền kinh tế còn lại.

Theo cập nhật từ ban tổ chức, đến hết ngày 23/5/2018, đã có 37 hồ sơ đăng ký tham gia chương trình tại khu vực Châu Á, trong đó có 16 hồ sơ từ Việt Nam.

Mời xem thêm:

Cơ hội bước ra thế giới cho startup Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới