Thứ Ba, 27/09/2022, 05:05
23 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhà đầu tư Hongkong tranh mua nhân dân tệ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà đầu tư Hongkong tranh mua nhân dân tệ

Phúc Minh

Hongkong muốn trở thành trung tâm thương mại giao dịch bằng nhân dân tệ. Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Dư luận dự đoán Bắc Kinh sẽ sớm cho phép tăng giá nhân dân tệ khiến các nhà đầu tư Hongkong tranh mua nhân dân tệ trong thời gian gần đây.

Lượng giao dịch nhân dân tệ tại các ngân hàng Hongkong tăng mạnh, trong đó giao dịch trong tháng 3-2010 của ngân hàng HSBC tăng gấp đôi so với tháng trước. Trưởng phòng dịch vụ khách hàng cá nhân của HSBC, McDonald, nói đây là lần đầu tiên kể từ năm 2004, HSBC có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong kinh doanh nhân dân tệ.

Ngân hàng Hang Seng cũng cho biết trong quý đầu tiên của năm nay, việc hoán đổi và gửi tiết kiệm nhân dân tệ tăng trưởng hai con số.

Tháng 2-2010, Cơ quan tiền tệ Hongkong giới thiệu một loạt biện pháp cho phép ngân hàng mở rộng kinh doanh nhân dân tệ. Mục đích của chính sách này nhằm phát triển Hongkong thành trung tâm thương mại giao dịch bằng nhân dân tệ.

Tuy nhiên, các nhà phân tích tiền tệ của Ngân hàng Giao thông Trung Quốc, cho biết Bắc Kinh sẽ không bị ảnh hưởng của các nhà đầu tư mà thay đổi chính sách tiền tệ. Các nhà phân tích tin rằng nhân dân tệ tăng giá phụ thuộc phần lớn vào yếu tố ngoại giao, không đơn giản chỉ cân nhắc về mặt kinh tế.

(theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới