Chủ Nhật, 29/05/2022, 07:32
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhà đầu tư: Kinh tế Mỹ sẽ bật dậy!

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà đầu tư: Kinh tế Mỹ sẽ bật dậy!

Chánh Tài

Nhà đầu tư: Kinh tế Mỹ sẽ bật dậy!
Nhà đầu tư tin tưởng khả năng sinh lời cao của cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ trong năm sau. Ảnh: Bloomberg

(TBKTSG Online) – Kinh tế Mỹ nhận được đánh giá lạc quan nhất trong hơn hai năm qua, theo kết quả khảo sát từ 1.097 nhà đầu tư, chuyên gia phân tích, thương nhân trên toàn cầu của hãng tin Bloomberg công bố ngày 8-12.

Theo đó, 2/5 người được khảo sát (chiếm 41%) nhận định Mỹ là một trong những thị trường sẽ hoạt động tốt nhất vào năm sau. Đây là tỷ lệ cao nhất kể từ khi Bloomberg tiến hành cuộc khảo sát này từ tháng 10-2009. Chỉ chưa đến 25% số người tham gia khảo sát cho rằng Mỹ có thể rơi trở lại suy thoái trong năm sau. Cách đây ba tháng, có đến 50% số người tham gia khảo sát dự báo kinh tế Mỹ sẽ đi xuống vào năm sau.

Khoảng 39% nói nền kinh tế Mỹ đang cải thiện. Con số này tăng gần gấp bốn lần so với cuộc khảo sát cách đây ba tháng. 25% nói rằng nền kinh tế Mỹ đang xấu đi, giảm nhiều so với mức 60% vào tháng 9. Ông Alexis Laming, Phó Giám đốc Ngân hàng Arab Bank (Thụy Sĩ), một trong những người tham gia khảo sát cho biết kinh tế Mỹ có thể không ở trong tình trạng tốt nhất nhưng có tiềm năng tăng trưởng tốt vào năm sau.

Các nhà đầu tư toàn cầu cũng tin tưởng vào thị trường trái phiếu chính phủ Mỹ. 7/10 người cho rằng trái phiếu chính phủ Mỹ vẫn là kênh đầu tư an toàn nhất đến năm sau, trong khi có 47% nói trái phiếu chính phủ Mỹ vẫn an toàn trong ba năm tới.

Cổ phiếu, đặc biệt là cổ phiếu Mỹ, là tài sản được nhiều nhà đầu tư lựa chọn đầu tư. Khoảng 2/5 người tham gia khảo sát xem chứng khoán là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cao nhất trong năm tới. 43% cho biết sẽ tăng đầu tư vào cổ phiếu trong sáu tháng tới, con số này cao hơn con số 39% trong cuộc khảo sát tháng 9-2011.

Các nhà đầu tư cũng tin tưởng hơn vào triển vọng kinh tế toàn cầu. Chỉ 33% nhà đầu tư nói kinh tế toàn cầu sẽ rơi vào suy thoái trong năm sau, giảm 10% so với cuộc khảo sát cách đây ba tháng. 54% cho rằng nền kinh tế toàn cầu đang xấu đi, tỷ lệ nhà đầu tư dự đoán tương tự trong tháng 9 là 68%.

Triển vọng sáng hơn của nền kinh tế Mỹ và các nền kinh tế trên thế giới khuyến khích các nhà đầu tư ít bảo thủ hơn. Khoảng 25% số người được khảo sát cho biết có ý định tăng tỷ lệ nắm giữ hàng hóa trong sáu tháng tới, tăng so với con số 19% vào tháng 9.

Hơn 40% người được hỏi cho rằng giá vàng và dầu thô sẽ tăng trong quý 1-2012.

(Theo Bloomberg)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới