Chủ Nhật, 4/06/2023, 21:17
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhà đầu tư nước ngoài được nắm 49% cổ phần công ty đại chúng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà đầu tư nước ngoài được nắm 49% cổ phần công ty đại chúng

Kể từ ngày 1-6-2009, nhà đầu tư nước ngoài mua, bán chứng khoán trên thị trường chứng khoán Việt Nam được nắm giữ tối đa 49% tổng số cổ phiếu của công ty cổ phần đại chúng.

Đây là nội dung Quyết định số 55/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 15-4-2009, quy định tỷ lệ tham gia của nhà đầu tư nước ngoài trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Quyết định này sẽ thay thế Quyết định số 238/2005/QĐ-TTg ngày 29-9-2005 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó chỉ cho phép nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ tối đa 49% tổng số cổ phiếu niêm yết, đăng ký giao dịch của doanh nghiệp.

Đối với chứng chỉ quỹ đầu tư của 1 quỹ đầu tư chứng khoán đại chúng và vốn điều lệ của 1 công ty đầu tư chứng khoán đại chúng, nhà đầu tư nước ngoài cũng được phép nắm giữ tối đa 49%. Riêng đối với trái phiếu, tổ chức phát hành có thể quy định giới hạn tỷ lệ nắm giữ đối với trái phiếu lưu hành của tổ chức phát hành.

Quyết định 55 cũng quy định, chỉ có tổ chức kinh doanh chứng khoán nước ngoài được góp vốn, mua cổ phần thành lập công ty chứng khoán. Tỷ lệ tham gia góp vốn của bên nước ngoài tối đa là 49% vốn điều lệ của công ty chứng khoán.

Ngoài ra, chỉ có tổ chức kinh doanh chứng khoán nước ngoài có nghiệp vụ quản lý quỹ đầu tư chứng khoán, tổ chức kinh doanh bảo hiểm nước ngoài được góp vốn, mua cổ phần thành lập công ty quản lý quỹ. Tỷ lệ tham gia góp vốn của bên nước ngoài tối đa là 49% vốn điều lệ của công ty quản lý quỹ.

Theo Website Chính phủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới