Thứ Hai, 11/12/2023, 21:03
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhà đầu tư nước ngoài lỗ 1,3 tỉ đô la  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà đầu tư nước ngoài lỗ 1,3 tỉ đô la  

(TBKTSG Online) – Chỉ trong ba tháng và 17 ngày đầu của năm 2008, mười tổ chức nước ngoài đang đầu tư chứng khoán tại Việt Nam đã thua lỗ 1,3 tỉ đô la Mỹ (khoảng 20.800 tỉ đồng), giám đốc danh mục đầu tư của Indochina Capital, Thomas Ngô, cho biết.  

Ông Thomas Ngô trong buổi nói chuyện với nhà đầu tư tại Công ty chứng khoán Đại Việt ngày 18-4 đã thông báo thống kê này được thực hiện bởi Indochina Capital trên một số quỹ lớn tại Việt Nam như Indochina Capital, Dragon Capital, PXP…  

Theo ông Ngô, vào đầu năm 2008, mười tổ chức này đều dự đoán VN-Index cuối 2008 sẽ là 1.100 điểm nhưng có ai ngờ chỉ sau ba tháng, VN-Index chỉ còn 500 điểm, chứng tỏ thị trường có những biến động rất lớn mà khó ai dự đoán được.

“Điều này cho thấy không chỉ nhà đầu tư trong nước mà cả các nhà đầu tư nước ngoài cũng bị lỗ trong thời điểm thị trường chứng khoán đi xuống như hiện nay”, ông Ngô nói và cho rằng vì thế nhà đầu tư cá nhân cũng đừng nên nhìn theo nhà đầu tư nước ngoài để quyết định đầu tư. Nhà đầu tư nước ngoài cũng có những nhà đầu tư ngắn hạn và nếu nhà đầu tư trong nước đi theo sau thì khó mà có lợi.  

Một số nguyên nhân làm ảnh hưởng đến tình hình thị trường chứng khoán hiện nay được ông Thomas Ngô đề cập là lạm phát, khan hiếm tiền đồng khiến vốn khó chảy vào thị trường, và sự suy yếu của các nền kinh tế lớn như Mỹ, Trung Quốc, châu Âu vốn là những thị trường xuất khẩu chính của Việt Nam.  

Ông Ngô nhìn nhận trong vòng hơn một năm qua, nhà đầu tư cá nhân đã chuyên nghiệp hơn rất nhiều và chính điều này sẽ thúc đẩy thị trường phát triển hơn. “Sự điều chỉnh hiện nay chỉ là ngắn hạn, các nhà đầu tư nước ngoài vẫn tin tưởng mạnh mẽ và tiếp tục đầu tư vào Việt Nam”, ông Ngô cho biết.  

Trong tổng số vốn đầu tư 600 triệu đô la Mỹ dành cho chứng khoán thì Indochina Capital hiện còn 250 triệu đô la ở dạng tiền đồng đang chờ đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam.  

THỦY TRIỀU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới