Thứ Năm, 2/02/2023, 00:35
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhà đầu tư quan tâm nhiều đến Trung Quốc, Brazil, Ấn Độ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà đầu tư quan tâm nhiều đến Trung Quốc, Brazil, Ấn Độ

Thanh Tuyền

Trung Quốc là lựa chọn số 1 của nhà đầu tư. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Các nhà đầu tư cho biết đang tìm kiếm cơ hội đầu tư và quan tâm nhiều đến các thị trường mới nổi như Trung Quốc, Brazil và Ấn Độ hơn các nước phát triển – theo một cuộc thăm dò ý kiến của Bloomberg.

Những thị trường trên tạo ra lợi nhuận và bảo vệ cho nhà đầu tư khỏi sự suy thoái.

Trung Quốc được lựa chọn bởi 33% số người tham gia trả lời vì cung cấp những cơ hội tốt nhất cho các nhà đầu tư, Brazil đứng thứ hai với 31% và Ấn Độ xếp thứ ba với 29%. Mỹ đứng thứ tư với 23%, theo sau là châu Phi và Nga.

Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 9,6% trong quí 3-2010, vượt dự đoán trung bình 9,5% của các nhà kinh tế trong một khảo sát của Bloomberg News.

Cuộc bầu cử tổng thống gần đây của Brazil được xem là dấu hiệu tích cực với 33% số người trả lời cho rằng chiến thắng của bà Dilma Rousseff là tốt cho nhà đầu tư. Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) vào tháng 10-2010 cũng đã tăng dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2010 của Ấn Độ với 9,7% do nhu cầu tiêu dùng mạnh mẽ hơn.

Với câu hỏi những thị trường nào có cơ hội đầu tư tồi nhất, 37% người được hỏi chọn Liên minh châu Âu, sau đó là Nhật Bản, Mỹ và Anh.

(Theo Bloomberg)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới