Chủ Nhật, 28/11/2021, 01:23
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhà đầu tư y khoa Ấn Độ quan tâm đến Hoàn Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà đầu tư y khoa Ấn Độ quan tâm đến Hoàn Mỹ

Đào Loan

Đại diện Hoàn Mỹ và quỹ đầu tư DWS Vietnam Fund, VinaCapital tại buổi họp báo công bố hợp tác vào ngày 20-10-2009 – Ảnh: Đình Dũng.

(TBKTSG Online) – Theo tờ Bloomberg, tập đoàn Fortis Healthcare của Ấn Độ đang tiến hành cuộc đối thoại để mua cổ phần kiểm soát tại Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ. Tuy nhiên, nguồn tin có thẩm quyền của Hoàn Mỹ từ chối trả lời về thông tin này và cho biết hai bên mới chỉ tìm hiểu lẫn nhau và chưa thể đưa ra bất cứ thông tin gì liên quan đến vấn đề này.

Theo Bloomberg, các cổ đông của Hoàn Mỹ có kế hoạch bán hơn 50% cổ phần của tập đoàn trong thỏa thuận định giá Hoàn Mỹ khoảng 100 triệu đô la Mỹ.

Thành lập từ năm 1997 với một phòng khám đa khoa, Hoàn Mỹ hiện đã phát triển hệ thống các bệnh viện và phòng khám tại một số thành phố như TPHCM, Đà Nẵng, Đà Lạt, Cà Mau và đang tiến hành thủ tục xây dựng khu liên hợp trường – viện trên diện tích 6 hec ta ở khu đô thị tây bắc Củ Chi, TPHCM.

Ngày 2-8, Chính phủ đã cho phép Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, chủ đầu tư của một số bệnh viện tư nhân Hoàn Mỹ tại TPHCM và các tỉnh thành phía Nam, thành lập trường Đại học Y khoa Hoàn Mỹ, trường đại học y khoa tư nhân đầu tiên của Việt Nam sau năm 1975.

Cuối năm 2009, Hoàn Mỹ cũng đã ký kết hợp tác đầu tư với hai tập đoàn quản lý quỹ đầu tư là VinaCapital và DWS Vietnam Fund – thuộc tập đoàn ngân hàng Deutsche Bank Group, nhằm mở rộng phạm vi và chiến lược kinh doanh trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Theo đó, hai quỹ này sẽ đầu tư 20 triệu đô la Mỹ vào Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ. Trong đó, VinaCapital đầu tư 10 triệu đô la Mỹ và phần còn lại thuộc về DWS Vietnam Fund.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới