Thứ Ba, 25/01/2022, 22:04
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhà hàng, quán ăn TPHCM được mở cửa sau 22 giờ

Minh Duy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – UBND TPHCM vừa có văn bản gửi các quận, huyện, thành phố Thủ Đức về việc tiếp tục cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động đến hết ngày 31-12 và không quy định phải đóng cửa trước 22 giờ hàng ngày.

Hàng quán tại TPHCM không phải dừng hoạt động trước 22 giờ mỗi ngày như trước.

Theo văn bản được ký bởi Phó Chủ tịch UBND TPHCM, bà Phan Thị Thắng, xét đề xuất của Sở Công Thương, UBND TPHCM chỉ đạo tiếp tục thí điểm cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động đến hết ngày 31-12.

Những cơ sở kinh doanh này phải tuân thủ các điều kiện phòng, chống dịch tại điểm a, điểm c, mục 1 Công văn 3818 ngày 16-11 của UBND thành phố.

Mục 1, Công văn 3818 có 3 điểm. Điểm a quy định về việc đáp ứng quy định theo bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 với dịch vụ ăn uống; điểm c quy định các hoạt động cụ thể theo từng cấp độ dịch còn điểm b quy định thời gian hoạt động phải kết thúc trước 22 giờ hàng ngày.

Như vậy, với chỉ đạo mới, chính quyền thành phố đã bỏ quy định ở điểm b, tức là không yêu cầu hàng quán phải kết thúc hoạt động trước 22 giờ mỗi ngày.

Bên cạnh đó, UBND TPHCM cũng giao Chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện tăng cường kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có phục vụ đồ uống có cồn và xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành quy định phòng, chống dịch.

Sau thời gian thực hiện thí điểm, UBND thành phố Thủ Đức và các quận huyện tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm gửi Sở Công Thương tổng hợp trước ngày 31-12, để cơ quan này đề xuất các chính sách tiếp theo cho thành phố.

Vào ngày 16-11, bà Phan Thị Thắng cũng đã thay mặt UBND TPHCM ký Công văn 3818, cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được thực hiện thí điểm việc phục vụ ăn uống có bán, sử dụng đồ uống có cồn từ ngày 16-11 đến ngày 30-11.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới