Thứ Hai, 5/12/2022, 11:25
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoNhà hàng Thái cũng rục rịch mở thêm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà hàng Thái cũng rục rịch mở thêm

Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Vào đầu tháng 7 tới, một chi nhánh mới của hệ thống nhà hàng COCA chuyên phục vụ món Thái sẽ được khai trương theo lịch mở cửa của Aeon Mall Bình Tân, TPHCM. Cùng với sự chộn rộn ở lĩnh vực sản xuất, bán lẻ, người Thái cũng đang chú ý nhiều tới lĩnh vực dịch vụ nhà hàng ở Việt Nam.

Nhà hàng Thái cũng rục rịch mở thêm
Trên địa bàn TPHCM hiện có rất nhiều nhà hàng Thái. Ảnh: Xuân Anh

Theo ông Trevor MacKenzie, Giám đốc điều hành COCA và Mango Tree Restaurants Worldwide, việc mở nhà hàng COCA thứ 4 sắp tới là một phần trong chiến lược mở rộng chuỗi này trong vòng 5 năm tới tại Việt Nam.

Sau TPHCM, chuỗi này cũng đang nhắm tới các đô thị lớn khác như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng…

Trao đổi với TBKTSG Online, bà Nguyễn Thanh Thủy, Giám đốc Công ty cổ phần Thương mại Nhật Thái, đơn vị đang chịu trách nhiệm vận hành chuỗi nhà hàng COCA tại Việt Nam, chia sẻ, thời gian đầu, Nhật Thái nhận nhượng quyền từ chủ sở hữu thương hiệu nhưng sau đó thì người Thái đã trực tiếp tham gia vào công ty qua việc nắm giữ cổ phần. “Ngay từ năm 2008, họ đã nhìn thấy tiềm năng thị trường”, bà Thủy nói.

Và ở thời điểm hiện tại, theo bà Thủy, có khá nhiều yếu tố thuận lợi để mở rộng chuỗi nhà hàng Thái. Theo đó, bên cạnh sự thay đổi về thói quen tiêu dùng của khách hàng theo hướng dễ chấp nhận món mới, hương vị mới và ngành dịch vụ rất phát triển nhờ kinh tế khởi sắc thì yếu tố quan trọng nữa là nhiều sản phẩm Thái có mặt tại Việt Nam; điều này giúp các chủ nhà hàng mua nguyên vật liệu chế biến món ăn dễ hơn, có thêm nhiều khách hàng hơn.

Cũng theo bà Thủy, sau nhà hàng ở Bình Tân thì Nhật Thái sẽ tiến sang Quận 7, Quận 2 ở TPHCM và một số địa phương khác. Đặc biệt, Nhật Thái sẽ đưa thêm một thương hiệu nhà hàng Thái khác vào khai thác là Mango Tree tại thị trường Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới