Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Nhà hàng Việt Nam tranh cử danh hiệu tốt nhất châu Á

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà hàng Việt Nam tranh cử danh hiệu tốt nhất châu Á

Ban biên tập của The Miele Guide

(TBKTSG Online) – 69 nhà hàng Việt Nam đã được đưa vào danh sách đề cử nhà hàng tốt nhất châu Á do The Miele Guide, ấn phẩm bình chọn nhà hàng tốt nhất châu Á, thực hiện. 

Mọi người đều có thể tham gia bình chọn tại trang web www.mieleguide.com đến cuối tháng 7-2008.

Ấn bản đầu tiên 2008/2009 của The Miele Guide đưa ra một bộ tiêu chuẩn mới để xác định những nhà hàng tốt nhất trong khu vực. Theo đó, The Miele Guide sẽ xếp hạng nhà hàng ở 16 quốc gia châu Á: Brunei, Campuchia, Trung Quốc (bao gồm Hồng Kông và Macau), Ấn Độ, Indonesia, Nhật, Hàn Quốc, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Sri Lanka, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

Dựa trên sự đánh giá của các nhà hàng và các chuyên gia ẩm thực có uy tín tại châu Á, The Miele Guide đã đưa ra danh sách đề cử gồm 1.233 nhà hàng tại 16 nước để bình chọn qua mạng Internet.

Việt Nam có 69 nhà hàng được đề cử. Tại TPHCM có nhà hàng lẩu nấm Ashima, nhà hàng Asian Reflections của khách sạn Caravell, Atrium Café của khách sạn Legend, Au Manoir De Khai, phở 24 (đường Nguyễn Thiệp)… Tại Hà Nội có Quán Ăn Ngon, nhà hàng Sông Trăng, Cổ Ngư, Festa, Press Club… Tại Nha Trang có nhà hàng Ngọc Sương.

Bình chọn trực tuyến sẽ diễn ra đến cuối tháng 7-2008. Vòng này mở rộng cho bất cứ ai truy cập vào trang web www.mieleguide.com với một ban giám khảo được chọn từ các chuyên gia ẩm thực và rượu vang khắp châu Á.

Ban biên tập của The Miele Guide sẽ vào vai thực khách để đi kiểm tra thực tế tại tất cả những nhà hàng có bình chọn cao nhất trước khi đưa ra kết quả xếp hạng cuối cùng. Nhằm nhấn mạnh tính độc lập, cả The Miele Guide và các đơn vị đóng góp đều không nhận quảng cáo, tài trợ hay bữa ăn miễn phí từ các nhà hàng có tên trong bảng xếp loại.

Những người bình chọn cũng có cơ hội giành những giải thưởng hấp dẫn là một bữa ăn tại các nhà hàng có bình chọn cao nhất ở Singapore, Hồng Kông hoặc Tokyo và được ở tại một trong những khách sạn sang nhất của châu Á.

Bản in đầu tiên của The Miele Guide sẽ được xuất bản vào cuối tháng 10-2008, công bố kết quả xếp hạng nhà hàng và danh sách những người bình chọn trúng thưởng.

Hàng năm, The Miele Guide sẽ xếp hạng 20 nhà hàng tốt nhất châu Á cùng với bản mô tả chi tiết các nhà hàng và danh sách những nhà hàng nổi bật khác trong khu vực, xếp theo quốc gia, thành phố và món ngon.

Hiện trang web bình chọn có 3 phiên bản: tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Hoa. Năm tới, trang web này sẽ có thêm nhiều ngôn ngữ khác như tiếng Hàn và tiếng Thái. The Miele Guide được tài trợ bởi Miele, một nhà sản xuất dụng cụ nấu ăn cao cấp của Đức.

NGỌC THU – THANH THƯƠNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới