Thứ Tư, 18/05/2022, 15:55
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhà kinh doanh trứng gia cầm nhận vốn ngoại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà kinh doanh trứng gia cầm nhận vốn ngoại

Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Theo đăng ký doanh nghiệp được công bố của Công ty cổ phần Ba Huân thì vốn của cổ đông nước ngoài đến từ Singapore, Hawke Investment Pte.Ltd tại đây hiện chiếm 33,77% vốn điều lệ. Hawke Investment Pte.Ltd là một công ty con trực thuộc VinaCapital Vietnam Opportunity Fund (VOF).

Nhà kinh doanh trứng gia cầm nhận vốn ngoại
Ba Huân vốn là công ty gia đình, đi lên từ thu mua và phân phối trứng gia cầm (chủ yếu là trứng vịt, trứng gà). Hiện nay, công ty này đã mở rộng sang lĩnh vực chế biến thực phẩm, theo đuổi mô hình cung cấp thực phẩm khép kín từ trang trại đến bàn ăn. Ảnh: Thành Hoa

Bảng thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp của Công ty cổ phần Ba Huân trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp Quốc gia công bố hôm qua, ngày 28-2 cho thấy, vốn điều lệ của Ba Huân đã được điều chỉnh tăng từ 222,36 tỉ đồng lên mức 280,69 tỉ đồng.

Đồng thời với sự gia tăng về số vốn điều lệ này thì tỷ lệ nắm giữ cổ phần của các bên liên quan trong công ty cũng thay đổi.

Theo đó, cổ đông nước ngoài Hawke Investment Pte.Ltd có địa chỉ tại Singapore vốn nắm giữ hơn 3,6 triệu cổ phần, tương đương tỷ lệ 16,39% vốn (ở thời điểm ngày 13-2) tăng tỷ lệ nắm giữ lên mức 33,77% khi có trong tay hơn 9,47 triệu cổ phần. Phần vốn góp này do ông An.T.Ho (quốc tịch Mỹ) đại diện.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng cuối năm 2016 của VOF phát hành hôm 24-3-2017 thì Hawke Investment Pte.Ltd là công ty con trực thuộc của quỹ này.

Trước đó, hôm 13-2, tức trước Tết Nguyên đán 2 ngày, Công ty cổ phần Ba Huân cũng đã hoàn thành thay đổi đăng ký doanh nghiệp. Bản đăng ký này xuất hiện thông tin về cổ đông nước ngoài, Hawke Investment Pte.Ltd với tỷ lệ cổ phần nắm giữ là 16,39%.

Cùng với đó là thông tin về sở hữu của các cổ đông sáng lập. Trong đó, bà Phạm Thị Huân, người được mọi người quen gọi là bà Ba Huân và nắm vai trò tổng giám đốc nắm giữ 63,96% cổ phần.

Kế đến là ông Phạm Thanh Hùng với 6,16%; bà Phạm Thị Kim Anh; bà Phạm Thị Kim Em; Châu Canh có số cổ phần bằng nhau là gần 9,3 triệu; tương đương tỷ lệ 4,18%. Một cổ đông sáng lập khác là Nguyễn Bá Trí nhưng không rõ số cổ phần nắm giữ.

Trong diễn biến có liên quan, hôm 27-2, Tập đoàn VinaCapital phát thông cáo báo chí đến truyền thông trong nước thông báo về việc quỹ VOF của mình đã đầu tư 32,5 triệu đô la Mỹ vào Công ty cổ phần Ba Huân. Khoản đầu tư này dự kiến được giải ngân trong vòng 12 tháng và sau đó, VinaCapital cũng sẽ xem xét tăng thêm vốn đầu tư đáng kể để Ba Huân mở rộng sản xuất giai đoạn 2 dựa trên các điều kiện đã cam kết giữa hai bên. 

Tuy nhiên, cả phía Ba Huân và VinaCapital đều không tiết lộ tỷ lệ sở hữu của VOF sau khi đầu tư số tiền kể trên.

Xem thêm:

Ba Huân nhận vốn 32,5 triệu đô từ VinaCapital

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới