Thứ Ba, 3/10/2023, 10:14
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


“Nhà mặt phố – Hà Nội và Sài Gòn”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Nhà mặt phố – Hà Nội và Sài Gòn”

Tường Vi

“Nhà mặt phố - Hà Nội và Sài Gòn”
Một tác phẩm trong triển lãm – Ảnh do BTC cung cấp.

(TBKTSG Online) – Viện Goethe TPHCM giới thiệu triển lãm “Nhà mặt phố – Hà Nội và Sài Gòn” của họa sĩ Nguyễn Thế Sơn tại Cactus Gallery, 17/12 Nguyễn Huy Tưởng, phường 6, quận Bình Thạnh, TPHCM từ ngày 10-11 tới ngày 10-12-2012.

>>> Phía sau "Nhà mặt phố"

Triển lãm của tác giả đề cập tới sự thay đổi nhanh chóng về bề mặt đô thị ở Việt Nam, một sự thay đổi có tính xâm lấn mà thường ngày ta không để ý: những tấm biển quảng cáo cao vút, che lấp toàn bộ mặt tiền những ngôi nhà mặt phố. Những biển quảng cáo này mang lại doanh thu, nhưng chúng cùng làm thay đổi diện mạo đô thị, thu hút ánh nhìn của khách đi đường.

Nguyễn Thế Sơn lấy đề tài từ những tấm biển quảng cáo và bằng công nghệ kỹ thuật số, anh sắp đặt chúng thành những dãy phố. Anh sử dụng phương pháp in ấn trên giấy xuyến chỉ và bồi trên lụa tạo thành một sự kết hợp giữa kỹ thuật truyền thống và hiện đại.

Dự án nghệ thuật này được hình thành ở Hà Nội và được triển lãm hồi tháng 3 năm nay tại viện Goethe. Thời gian qua, Nguyễn Thế Sơn đã mở rộng đề tài với những tác phẩm về Sài Gòn. Các tác phẩm mới và cũ cho thấy sự khác biệt giữa hai đô thị ở hai miền trong hình ảnh, màu sắc và ánh sáng. Tiếp nối những tác phẩm trước đây về diện mạo đô thị, triển lãm lần này của Nguyễn Thế Sơn cung cấp một cách nhìn mới lạ về hai thành phố quan trọng nhất của Việt Nam.

Nguyễn Thế Sơn sinh năm 1978 tại Hà Nội. Anh tốt nghiệp trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội chuyên ngành hội họa và sau đó giảng dạy tại chính ngôi trường này cho đến năm 2008. Năm 2008 anh bắt đầu học cao học chuyên ngành nhiếp ảnh nghệ thuật tại Học viện Mỹ thuật trung ương Bắc Kinh, Trung Quốc. Từ năm 2000, Thế Sơn đã có nhiều triển lãm cá nhân tại Hà Nội, trong đó có "Headwash“ (2005), "Trên cao“ (2007) và "Tầm cao mới“ (2009), và anh từng tham gia rất nhiều triển lãm nhóm tại Việt Nam và Trung Quốc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới