Thứ Tư, 22/03/2023, 00:25
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhà máy Coca-Cola tại Hà Nội phải dừng sản xuất do công nhân nhiễm Covid-19

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà máy Coca-Cola tại Hà Nội phải dừng sản xuất do công nhân nhiễm Covid-19

Vân Ly

(KTSG Online) – Thông tin từ UBND huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết ngày 3-8, nhà máy của công ty Coca-Cola đóng tại địa bàn này đã phải tạm dừng sản xuất theo yêu cầu của cơ quan chức năng do có một công nhân bị nhiễm Covid-19.

Nhà máy Coca-Cola tại Hà Nội phải dừng sản xuất do công nhân nhiễm Covid-19
Nhà máy Coca-Cola. Ảnh minh họa: TTXVN

Trước đó, Sở Y tế Hà Nội thông tin về bệnh nhân thuộc chùm ho, sốt cộng đồng trên địa bàn. Cụ thể, bệnh nhân T.Đ.V, nam, sinh năm 1982, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, là công nhân làm việc tại Công ty Coca-Cola trên địa bàn huyện Thường Tín. Ngày 1-8, bệnh nhân có triệu chứng nhiễm bệnh, đi khám tại Bệnh viện Thăng Long được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Huyện Thường Tín yêu cầu Công ty Coca-Cola tạm dừng sản xuất, đồng thời tiến hành cách ly 18 trường hợp chung tổ sản xuất với nam công nhân nhiễm Covid-19.

Được biết, có khoảng 200 công nhân trực tiếp tham gia làm việc tại nhà máy của công ty Coca-Cola tại Thường Tín. Toàn bộ số công nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm từ chiều 2-8. Sáng ngày 3-8, lực lượng chức năng đã phun khử khuẩn toàn bộ công ty. Bên cạnh đó Trung tâm y tế của huyện này đã phối hợp kiểm tra xử lý, truy vết trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân.

Huyện Thường Tín cho biết 18 trường hợp chung tổ sản xuất với F0 trong công ty này đã được cách ly toàn bộ. Còn những công nhân khác của nhà máy này cũng được cơ quan chức năng yêu cầu ở nhà.

Bước đầu xác định có khoảng 30 người khác cùng công ty thuộc diện liên quan, trong số đó có 18 người là lao động làm cùng dây chuyền pha chế nước với bệnh nhân.

Tính đến 14 giờ chiều ngày 3-8, có 17/18 công nhân là F1 với F0 trên đã có kết quả âm tính lần 1. Một trường hợp cho kết quả nghi ngờ, huyện Thường tín đã gửi mẫu bệnh phẩm cho Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Nội để xét nghiệm khẳng định.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới