Thứ Bảy, 25/06/2022, 05:33
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhà máy điện mặt trời Hậu Giang chính thức được khai thác

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà máy điện mặt trời Hậu Giang chính thức được khai thác

Trung Chánh

(KTSG Online) – Nhà máy điện mặt trời Hậu Giang với quy mô 79.000 tấm pin năng lượng do Công ty cổ phần Halcom Việt Nam và Tập đoàn SE (Nhật Bản) làm chủ đầu tư đã được đưa vào khai thác từ hôm nay, 12-3, tại tỉnh Hậu Giang.

Tiền Giang 'bật đèn xanh' cho dự án điện gió ngàn tỉ của TTC Group

Nhà máy điện mặt trời Hậu Giang chính thức được khai thác
Một góc nhà máy điện mặt trời Hậu Giang. Ảnh: Trung Chánh

Nhà máy điện mặt trời đầu tiên ở tỉnh Hậu Giang này có quy mô 79.000 tấm pin năng lượng với tổng công suất 35 MWp, tạo ra sản lượng điện dự kiến khoảng 50.800 MWh/năm, mang lại doanh thu theo dự kiến là khoảng 80 tỉ đồng/năm. Công ty cổ phần điện mặt trời VKT- Hòa An là doanh nghiệp dự án quản lý Nhà máy điện mặt trời Hậu Giang.

Sau sáu tháng khởi công (từ tháng 6-2020), dự án có tổng mức đầu tư 700 tỉ đồng này đã hoàn thành và bắt đầu phát điện lên lưới từ cuối năm ngoái. Dự án được đầu tư trên diện tích 33ha với 79.000 tấm pin năng lượng mặt trời; nhà điều hành; trạm biến áp và 6,83km tuyến đường dây mạch kép 110kV Vị Thanh – Long Mỹ đi qua địa bàn hai xã Hòa An và Long Bình thuộc huyện Phụng Hiệp và phường Vĩnh Tường thuộc thị xã Long Mỹ.

Ông Nguyễn Quang Huân, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Halcom Việt Nam, cho biết dự án chỉ là sự khởi đầu của kế hoạch đầu tư dài hạn và bền vững của đơn vị này tại tỉnh Hậu Giang. “Hiện nay, chúng tôi đã được UBND tỉnh Hậu Giang chấp thuận chủ trương mở rộng dự án điện mặt trời Hậu Giang II với công suất 40 MWp nhằm phát huy tối đa hiệu quả các công trình kỹ thuật hạ tầng sẵn có”, ông Huân cho biết.

Ngoài ra, theo ông Huân, với chiến lược phát triển hạ tầng bền vững, đơn vị này cũng mong muốn được đầu tư sang nhiều lĩnh vực khác, như hạ tầng, đô thị, cấp thoát nước và các ngành khác trong nền kinh tế tuần hoàn. Từ đó, góp phần nhiều hơn nữa vào sự phát triển chung của tỉnh Hậu Giang, phấn đấu đưa địa phương trở thành điểm đến của các nhà đầu tư.

“Nhà máy Điện mặt trời Hậu Giang đánh dấu bước đi thành công tiếp theo của công ty trong định hướng tạo ra nguồn năng lượng sạch và phát triển bền vững, với mục tiêu đến năm 2025 đạt công suất 300-500 MW năng lượng tái tạo”, ông Huân cho biết.

Bên cạnh dự án điện mặt trời Hậu Giang, trong năm 2020, Công ty cổ phần Halcom Việt Nam cũng đã đưa dự án điện gió Phương Mai 3 tại khu kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bỉnh Định vào vận hành khai thác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới