Thứ Sáu, 20/05/2022, 09:04
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhà máy điện thoại Samsung xuất khẩu đạt 1 tỉ đô la Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà máy điện thoại Samsung xuất khẩu đạt 1 tỉ đô la Mỹ

Quốc Hùng

Nhân viên Samsung Electronics Vietnam đang làm việc tại nhà máy điện thoại di động ở tỉnh Bắc Ninh -Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Công ty TNHH Điện tử Samsung Việt Nam (Samsung Electronics Vietnam – SEV) ngày 17-9 tổ chức đánh dấu kim ngạch xuất khẩu đạt mức 1 tỉ đô la Mỹ cho nhà máy sản xuất điện thoại di động tại Khu công nghiệp Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Chính thức hoạt động từ tháng 4 – 2009 với tổng vốn đầu tư 670 triệu đô la Mỹ, SEV là nhà máy sản xuất hoàn chỉnh điện thoại di động đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cho đến thời điểm này.

Từ khi đi vào hoạt động, SEV đã trở thành một trong những dự án đầu tư thành công nhất của Samsung Electronics trên toàn cầu. Từ tháng 7-2009 đến tháng 9/2010, năng lực sản xuất của SEV đã tăng hơn 6 lần từ 1 triệu sản phẩm/ tháng lên hơn 6 triệu sản phẩm/ tháng.

Hiện tại, SEV đang tạo việc làm cho 7.000 nhân viên, công nhân – tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. 90% sản phẩm điện thoại di động do công ty sản xuất được xuất khẩu đến 52 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đến các nước trong khu vực Đông Nam Á, Trung Á, châu Phi, châu Âu và khối CIS (các nước thuộc Liên Xô cũ).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới