Thứ Ba, 26/09/2023, 17:31
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhà máy hóa chất của Indonesia hoạt động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà máy hóa chất của Indonesia hoạt động

Quốc Hùng

Lãnh đạo công ty Lautan Luas cùng khách mời cắt băng khánh thành chính thức đưa nhà máy hóa chất vào hoạt động – Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Nhà sản xuất hóa chất lớn của Indonesia, Lautan Luas ngày 29-6 đã chính thức đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất hóa chất đầu tiên của mình tại Việt Nam, đặt ở tỉnh Bình Dương.

Nhà máy nằm trong khu công nghiệp Nam Tân Uyên, huyện Tân Uyên, chuyên sản xuất hóa chất xử lý nước và hóa chất công nghiệp do Công ty TNHH Lautan Luas Việt Nam đầu tư.

Với tổng vốn đầu tư 12 triệu đô la Mỹ, nhà máy được xây dựng trên khu đất rộng 5 héc ta này sẽ sản xuất 30.000 tấn hóa chất xử lý nước mỗi năm trong giai đoạn đầu nhằm tiêu thụ tại thị trường Việt Nam và xuất khẩu đi các nước như Indonesia, TháI Lan, Canada, Philippines và Singapore.

Theo kế hoạch, Lautan Luas sẽ phát triển giai đoạn 2 nhà máy nhằm sản xuất hóa chất phụ gia cho ngành dệt và các hóa chất khác.

Đây cũng là dự án đầu tư đầu tiên của Lautan Luas tại Việt Nam và là nhà máy thứ 5 mà công ty này đầu tư ở nước ngoài. Với hơn 60 năm hoạt động, Lautan Luas hiện còn có 20 nhà máy tại Indonesia.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới