Thứ Hai, 29/05/2023, 00:10
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhà máy sản xuất urê bán thêm phân tổng hợp NPK

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà máy sản xuất urê bán thêm phân tổng hợp NPK

Đồ thị giá phân urê theo tháng tại các địa phương từ tháng 1 năm ngoái tới nay – Nguồn: Agromonitor.

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đang sở hữu nhà máy đạm Phú Mỹ giữa tháng này sẽ tung ra thị trường dòng sản phẩm mới – phân tổng hợp NPK bên cạnh sản phẩm truyền thống là phân urê Đạm Phú Mỹ, nhằm chuẩn bị cho dãy sản phẩm phân bón của mình với nhà máy NPK sắp đầu tư.

Sản phẩm mới với tên thương mại là NPK Phú Mỹ có công thức 16-16-8-13S, đóng bao theo trọng lượng 50 kg/bao, được sản xuất theo công nghệ kết hợp 3 nguyên tố đạm (N), lân (P) và kali (K) có bổ sung nguyên tố lưu huỳnh (S) trong 1 hạt sản phẩm, ưu thế hơn so với sản xuất phân NPK bằng cách trộn lẫn 3 loại phân riêng rẽ, thường được gọi là NPK ba màu.

NPK Phú Mỹ được sản xuất tại nhà máy của Công ty Phân bón Việt Nhật theo đơn đặt hàng của đạm Phú Mỹ.

Dự kiến sản phẩm sẽ được tung ra thị trường vào giữa tháng 6/2011, với lượng tiêu thụ từ nay tới cuối năm vào khoảng 36.500 tấn.

Để hỗ trợ công tác bán hàng, đạm Phú Mỹ đã triển khai nhiều mô hình thử nghiệm, điểm trình diễn sử dụng phân NPK Phú Mỹ 16-16-8-13S trên cây lúa, cây công nghiệp, cây ăn trái…tại các địa phương, cùng với việc tổ chức nhiều cuộc hội thảo đầu bờ, giới thiệu sản phẩm cho nông dân.

Việc tung ra NPK Phú Mỹ 16-18-8-13S cũng là bước đầu tiên trong quá trình chuẩn bị thị trường cho dãy sản phẩm của Nhà máy NPK do PVFCCo làm chủ đầu tư xây dựng tại khu công nghiệp Phú Mỹ 1, bên cạnh Nhà máy Đạm Phú Mỹ.

Nhà máy NPK Phú Mỹ có công suất 400.000 tấn, tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 63 triệu đô la, sử dụng công nghệ phối trộn tạo hạt, ve viên nóng chảy thùng quay để tạo hạt phân NPK có chất lượng cao. PVFCCo dự kiến sẽ khởi công nhà máy trong quí 3/2011và hoàn thành vào năm 2013.

Hiện tại, hàng năm Việt Nam phải nhập khẩu khoảng 250.000 tấn NPK một hạt có hàm lượng dinh dưỡng cao, có bổ sung các chất trung và vi lượng để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong nước.

Theo Website của Đạm Phú Mỹ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới