Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Nhà máy thép Sông Hồng bắt đầu sản xuất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà máy thép Sông Hồng bắt đầu sản xuất

Ngày 17-1, Công ty cổ phần Thép Sông Hồng (Tổng công ty Sông Hồng) đã khánh thành và đưa vào hoạt động nhà máy thép Sông Hồng tại Phú Thọ. Dự án này có tổng mức đầu tư hơn 234 tỉ đồng, với công suất 180 nghìn tấn/năm, dùng công nghệ Đài Loan và Nhật Bản.

Nhà máy được lắp đặt hệ thống lò nung hiện đại, đốt triệt để vì thế không có khói không gây ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, nhà máy được lập trình và hoạt động tự động từ khâu nhận-nạp phôi, nung trám làm nguội và đóng gói sản phẩm. Sản phẩm của nhà máy này là thép thanh trơn và thanh vằn đường kính từ D10 đến D40, thép cuộn đường kính 5,5 đến 12mm.

Tại buổi lễ, Công ty cổ phần Thép Sông Hồng đã ký hợp đồng với các nhà tài trợ vốn: Ngân hàng Đông Á, Công ty tài chính cổ phần dầu khí Việt Nam, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Đống Đa và ký cam kết bán hàng với các nhà phân phối.

Năm 2009, Nhà máy phấn đấu sản xuất và tiêu thụ 120 nghìn tấn thép các loại với giá trị 1.500 tỉ đồng và đến năm 2012 sẽ hoạt động dự kiến đạt công suất thiểt kế 180 nghìn tấn thép/năm, đạt giá trị 2.500 tỉ đồng. Thời gian tới, công ty tiếp tục đầu tư 2 dây chuyền để nâng công suất lên gấp đôi. Đồng thời chuẩn bị đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất phôi thép để chủ động nguồn nguyên liệu cho sản xuất.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới