Thứ Sáu, 20/05/2022, 15:52
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhà máy thuộc da sinh học hoạt động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà máy thuộc da sinh học hoạt động

Quốc Hùng

Công nhân công ty Saigon Tan Tec Leather đang làm việc tại nhà máy – Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) Công ty Saigon Tan Tec Leather, một doanh nghiệp của Đức chuyên cung cấp da thuộc cho những nhãn hàng thời trang trên thế giới, vừa đưa vào khai thác nhà máy thuộc da sinh học tại tỉnh Bình Dương.

Nhà máy của công ty Saigon Tan Tec Leather trực thuộc công ty ISA Tan Tec được xây dựng tại khu công nghiệp Việt Hương 2, tỉnh Bình Dương, sử dụng công nghệ mới và năng lượng tái sinh.

Nhà máy có vốn đầu tư 12 triệu đô la Mỹ, với thiết bị sẽ thải ít khí CO2 hơn các thiết bị sản xuất truyền thống khoảng 35%. Con số này được tính toán dựa trên lượng khí dioxide carbon thải ra cho mỗi mét vuông sản phẩm da thuộc.

Nhà máy sẽ sản xuất da thuộc đáp ứng các tiêu chuẩn LITE mới. Tiêu chuẩn này dựa theo các tính toán của Trung tâm công nghệ da thuộc Anh Quốc về mức năng lượng và tiêu thụ nước trung bình của ngành thuộc da. Các sản phẩm LITE cần ít năng lượng hơn khoảng 30% và cần ít nước hơn khoảng 50% trong quá trình sản xuất.

Nhà máy sẽ tuyển khoảng 280 công nhân và sản xuất 2 triệu mét vuông da thuộc mỗi năm để cung cấp cho các doanh nghiệp có nhà máy sản xuất tại Việt Nam gia công giày da xuất khẩu và các công ty sản xuất giày da ở nước ngoài như Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ…

Saigon Tan Tec Leather đang cung cấp da thuộc cho các nhãn hàng nổi tiếng như Timberland, New Balance, Keen, Reef, Hush Puppies và Simple Shoes.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới