Thứ Sáu, 7/10/2022, 04:39
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhà máy xi măng INSEE Hòn Chông nhận Giải thưởng hiệu quả năng lượng trong công nghiệp 2021

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sáng ngày 15-12-2021, Bộ Công Thương phối hợp với Hội Khoa học và công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam đã tổ chức Lễ trao các Giải thưởng hiệu quả năng lượng năm 2021. Nhà máy xi măng INSEE Hòn Chông cùng 10 doanh nghiệp khác đã vinh dự được lựa chọn trao Giải thưởng hiệu quả năng lượng trong công nghiệp năm 2021.

Nhà máy Xi măng INSEE Hòn Chông tại huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang.

Các Giải thưởng hiệu quả năng lượng nhằm khuyến khích các doanh nghiệp áp dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng đồng thời đưa ra các cải tiển về công nghệ, nhằm sản xuất các sản phẩm mang lại hiệu suất cao và thân thiện với môi trường. Nhà máy xi măng INSEE Hòn Chông, trong việc liên tục áp dụng những công nghệ tiên tiến và các sáng kiến giúp tối ưu, tiết kiệm nguồn năng lượng sử dụng đã vinh dự là doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng duy nhất được nhận Giải thưởng hiệu quả năng lượng trong công nghiệp năm 2021.

Nhà máy tích hợp công nghệ cao INSEE Hòn Chông tại Phường Bình An, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang được khánh thành và đưa vào hoạt động lần đầu tiên vào ngày 9-11-1998. Đi cùng với sự phát triển của huyện Kiên Lương, suốt chặng đường 23 năm qua nhà máy đã đạt được những bước tiến không ngừng về sản xuất xi măng và đồng xử lý chất thải song hành cùng trách nhiệm phát triển bền vững. Với mục tiêu giảm thiểu lượng năng lượng tiêu thụ, nhà máy đã đưa vào vận hành Máy nghiền xi măng đứng (VRM- Vertical Roller Mild) ngay từ những ngày đầu của dự án, góp phần giảm 20% lượng tiêu thụ năng lượng so với loại công nghệ nén ép bằng con lăn và máy nghiền bi.

Thêm vào đó, nhà máy phát điện từ thu hồi nhiệt thải trong hoạt động sản xuất tại Nhà máy xi măng Hòn Chông đã giúp tạo ra năng lượng điện để bù một phần năng lượng phải mua từ lưới điện quốc gia. Cụ thể, lượng điện sản xuất từ nhà máy này đáp ứng 25% nhu cầu điện năng của nhà máy, tương đương với lượng điện năng cho 18.000 hộ dân trong, gián tiếp tiết kiệm khoảng 25.000 tấn khí thải Cac-bon tương đương với 9.300 tấn than trong 1 năm. Vào năm 2004 Ecocycle, trước đây là Geocycle, là thương hiệu quản lý chất thải của INSEE Việt Nam, đã phát triển hoạt động kinh doanh thông qua việc nâng cấp công nghệ tại Nhà máy xi măng Hòn Chông với tổng vốn đầu tư khoảng 12 triệu đô la Mỹ.

Với công nghệ đồng xử lý chất thải, Nhà máy Hòn Chông đã góp phần giúp INSEE giảm sử dụng nhiên liệu truyền thống không thể tái tạo như than, dầu,… với mức tỉ lệ đạt gần 30% mỗi năm. Cho đến nay, INSEE Ecocycle mang đến Giải pháp Đồng xử lý trong lò nung xi măng để xử lý an toàn tuyệt đối trên 1.200.000 tấn chất thải, giúp giảm hơn 1.000.000 tấn khí thải nhà kính CO2.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới